Bản in

Thế giới

Thứ Hai, 14/5/2018 17:37

Máy bay Trung Quốc hạ cánh khẩn cấp vì cửa sổ buồng lái rơi trên không

Máy bay Trung Quốc hạ cánh khẩn cấp vì cửa sổ buồng lái rơi trên khôngMáy bay Trung Quốc hạ cánh khẩn cấp vì cửa sổ buồng lái rơi trên không

GD&TĐ - Một máy bay của hãng hàng không Tứ Xuyên, Trung Quốc đã buộc phải hạ cánh khẩn cấp vì cửa sổ buồng lái rơi trên không.
 

Sáng nay (14/5), chiếc máy bay của hãng hàng không Tứ Xuyên đang bay từ Trùng Khánh tới Lhasa thì gặp phải sự cố. Hình ảnh chia sẻ trên mạng cho thấy cửa kính phía phi công trợ lái đã bị bay mất và bảng điều khiển cũng bị ảnh hưởng.

Chuyến bay 3U8633 đã hạ cánh an toàn xuống sân bay Thành Đô vào sáng nay. Phi công trợ lái bị xước trên mặt và bị thương nhẹ.

Theo tuyên bố của cơ quan hàng không dân dụng, một tiếp viên cũng bị thương nhẹ vì máy bay giảm độ cao đột ngột trong sự cố trên. Thật may mắn là không có hành khách nào bị thương.

Một nữ hành khách nói với hãng tin Beijing Youth Daily rằng sự cố xảy ra khoảng một giờ sau khi máy bay cất cánh, một số hành khách khác “đã gào thét, có người nôn mửa và chóng mặt”. “Chúng tôi không biết điều gì đã xảy ra với phi công. Chúng tôi nợ anh ấy vì anh ấy đã cứu mọi người”.

Một người trong ngành hàng không cho rằng phi công đã phải hạ cánh trong điều kiện thời tiết xấu, khi đó nhiệt độ trong buồng lái thấp, gió mạnh và một số thiết bị không hoạt động.

Hải Yến
Theo SCMP