Bản in

Thế giới

Thứ Sáu, 9/8/2019 16:51

Máy bay trinh sát không người lái Mỹ rơi gần Baghdad?

Một máy bay trinh sát không người lái của Mỹ, có số hiệu đăng ký "52178", được cho là đã bị rơi ở phía tây bắc thủ đô Baghdad của Iraq. (Ảnh: BurthaNews)Một máy bay trinh sát không người lái của Mỹ, có số hiệu đăng ký "52178", được cho là đã bị rơi ở phía tây bắc thủ đô Baghdad của Iraq. (Ảnh: BurthaNews)

GD&TĐ - Một máy bay trinh sát không người lái Mỹ đã rơi ở phía tây bắc thủ đô Baghdad của Iraq – hãng tin Burath dẫn lời các nguồn tin cho biết hôm nay (9/8).

Theo Burath, máy bay không người lái mang số hiệu 52187 có thể đã bị rơi do tin tặc hay bị gây nhiễu điện tử từ “một nguồn không được biết tới”.

Thông tin trên nói rằng máy bay đã rơi xuống vùng nông trại và dường như không bị hư hỏng. Các nhà chức trách Iraq sau đó đã chuyển máy bay này tới một địa điểm không xác định.

Chưa có thêm thông tin chi tiết về vụ máy bay rơi. Các nhà chức trách Mỹ và Iraq vẫn chưa xác nhận vụ việc này.

Thông tin trên được đưa ra gần 1 tháng sau khi các nguồn tin Iraq cho rằng “những máy bay người lái không xác định” đã tấn công một căn cứ thuộc về Lực lượng PMU của Iraq ở tỉnh Salahudin, làm chết 1 thành viên PMU và làm 4 người khác bị thương.

Thủ tướng Iraq Adel Abdul-Mahdi sau đó đã ra lệnh một cuộc điều tra đối với vụ việc này.

Vài ngày sau vụ tấn công trên, trang tin al-Ahd dẫn lời các nguồn tin an ninh nói rằng máy bay F-16 của Israel xâm nhập vào tỉnh Anbar và bắn 3 tên lửa Harop vào các vị trí của PMU.

Hải Yến
Theo Press TV

Tin tiêu điểm