Bản in

Thế giới

Thứ Bảy, 5/1/2019 09:14

Máy bay quân sự Mỹ tiến gần căn cứ Nga ở Syria

Máy bay Boeing P-8A Poseidon của Hải quân MỹMáy bay Boeing P-8A Poseidon của Hải quân Mỹ

GD&TĐ - Máy bay Boeing P-8A Poseidon của Hải quân Mỹ mới đây đã tiến hành một chuyến bay do thám gần căn cứ quân sự Nga ở Hmeimim, Syria – tài khoản Twitter IntelSky cho biết. Máy bay này tự coi mình là một “đài quan sát bầu trời Trung Đông và Địa Trung Hải”.
 

Theo thông tin đăng trên Twitter hôm qua (4/1), máy bay của Mỹ đã dành khoảng 2 giờ gần bờ biển Syria và có vài lần tiếp cận Hmeimim – nơi không lực Nga đóng quân.

Theo IntelSky, chiếc Poseidon đã cất cánh tại Trạm hàng không hải quân Sigonella, nằm ở Sicily, Italy và bay ở độ cao gần 4.700 mét.

Gần đây tình báo quân sự nước ngoài đã tăng cường các hoạt động gần biên giới Nga. Cả máy bay thông thường và máy bay không người lái đã được phát hiện gần Krasnodar Krai, Crimea và biên giới phía tây của Nga.

Tuần trước,một chiếc Boeing RC-135V của Mỹ cũng tiến hành một hoạt động tương tự, dành 3 giờ gần bờ biển Crimea.

Trong những ngày đầu tiên của tháng 12, cả máy bay Poseidon và một chiếc RQ-4B Global Hawk cũng bay gần bờ biển Đen của Nga.

Đầu tháng 11, Không lực Nga đã chặn một máy bay trinh sát Mỹ trên biển Đen, khiến chỉ huy quân đội Mỹ phản ứng và cho rằng việc ngăn chặn này là “không an toàn”.

Hải Yến
Theo Sputnik

Tin tiêu điểm