Bản in

Thế giới

Thứ Năm, 11/4/2019 07:02

Máy bay quân sự bị lực lượng tướng Haftar bắn hạ ở Libya?

Thành viên của lực lượng LNA do tướng Haftar đứng đầu và ủng hộ chính quyền quản lý phía đông Libya.Thành viên của lực lượng LNA do tướng Haftar đứng đầu và ủng hộ chính quyền quản lý phía đông Libya.

GD&TĐ - Hôm qua (10/4), các lực lượng Chính phủ hiệp định quốc gia Libya được quốc tế công nhận (GNA) và quân đội Quốc gia Libya (LNA) do tướng Khalifa Haftar đứng đầu đã có cuộc không kích “ăn miếng trả miếng” nhằm vào nhau ở gần thủ đô Tripoli.
 

LNA đã bắn hạ một máy bay quân sự bay từ thành phố Misrata – một đại diện của LNA cho biết.

“Đã có những báo cáo cho thấy LNA bắn hạ một máy bay quân sự khởi hành từ Misrata” – phát ngôn viên LNA Ahmed al-Mismari nói trong một cuộc họp báo ở Benghazi hôm qua.

Hiện chưa rõ liệu máy bay này có thuộc về GNA hay một lực lượng nước ngoài.

Sự kiện trên diễn ra sau khi một nguồn tin của LNA nói rằng, không quân của GNA đang nhắm vào các vị trí của LNA nằm không xa thủ đô Tripoli.

 
Libya đang bị chia cắt bởi 2 chính phủ đối lập, một bên là quốc hội được bầu điều hành phía đông đất nước, một bên là chính phủ hiệp ước (GNA) do Liên hợp quốc và EU ủng hộ ở Tripoli, lãnh đạo phía tây Libya.
Tình hình ở đây đã trở nên căng thẳng vào đầu tháng 4, khi LNA với sự hậu thuẫn của chính phủ phía đông, đã tuyên bố một cuộc tấn công nhắm vào Tripoli để lật đổ cái mà tướng Haftar của họ gọi là lực lượng khủng bố.
Đáp trả lại, các lực lượng vũ trang trung thành với GNA cũng tuyên bố một hoạt động quân sự chống lại LNA sau đó.

Hải Yến
Theo Sputnik

Tin tiêu điểm