Bản in

Thế giới

Thứ Hai, 25/5/2015 23:29

Máy bay Pháp được chiến đấu cơ Mỹ hộ tống sau khi bị đe dọa

Một chuyến bay của hãng Air France khởi hành từ Pháp hôm nay được chiến đấu cơ Mỹ hộ tống đến sân bay ở New York, sau khi nhận được lời đe dọa nặc danh.
air-france-feature-5881-1432569519.jpg

Một máy bay của hãng Air France. Ảnh minh họa: Wiki

Máy bay Airbus A-330 khởi hành từ sân bay Charles de Gaulle, Paris đã được đưa tới khu vực an toàn tại sân bay quốc tế John F. Kennedy ở New York để khám xét.

ABC News dẫn lời một quan chức cấp cao Mỹ giấu tên, cho biết Trung tâm Cảnh sát bang Maryland, cơ quan thu thập thông tin tình báo, đã nhận được một cuộc gọi nặc danh đe dọa rằng có vũ khí hóa học trên máy bay.

Theo ABC, mối đe dọa được cho là không đáng tin cậy. Đại diện của Cục Hàng không Liên bang, cơ quan quản lý cảng hàng không New York và New Jersey cùng Air France hiện chưa đưa ra bình luận về vụ việc.

Giới chức Mỹ cho biết đã cố gắng liên lạc với Air France nhưng hiện đang là kỳ nghỉ ở Pháp, vì vậy hai máy bay chiến đấu đã được điều đi hộ tống máy bay Pháp để đề phòng bất trắc. Hành khách và phi hành đoàn không nhìn thấy họ.

Một quan chức liên bang cấp cao cho biết người gọi điện đe dọa không cung cấp thông tin về bản thân và không thể lung theo số điện thoại này. Người gọi nói rằng có 4 chuyến bay có thiết có thiết bị chỉ nói chính xác chuyến bay của Air France.

Theo vnexpress

Tin tiêu điểm