Bản in

Thế giới

Thứ Sáu, 16/10/2015 19:00

Máy bay Nga ném bom “thổi bay” bệ phóng tên lửa của IS

Các máy bay chiến đấu của Nga đã phá hủy một bệ phóng tên lửa đất đối không 9K33 Osa mà tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã thu được từ quân đội Syria.
Máy bay Nga phá hủy bệ phóng tên lửa của IS.
Theo hãng tin RT, Bộ Quốc phòng Nga thông báo các máy bay chiến đấu của nước này đã phá hủy một bệ phóng tên lửa đất đối không mà tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã thu được từ quân đội Syria.

Cũng theo bộ này, chiến dịch không kích của Nga ở Syria đã buộc các chiến binh IS phải bỏ chạy.

Trong cuộc họp báo hàng ngày, người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga Igor Konashenkov cho biết máy bay ném bom Su-34 đã phá hủy một hệ thống phòng không tầm ngắn 9K33 Osa tại Đông Douma, gần thủ đô Damascus.

Máy bay Su-34 đã thả một quả bom phá công sự có độ chính xác cao KAB-500 vào một hầm trú bêtông, phá hủy công sự này cùng bệ phóng tên lửa bên trong.

Tên lửa đất đối không Osa, mà NATO gọi là Gecko, có khả năng cơ động cao, gồm 6 tên lửa đất đối không tầm ngắn.

Đây là một trong 33 vụ không kích mà các máy bay Nga tiến hành tại Syria trong này 15/10. Tổng cộng 32 mục tiêu tại tỉnh Idlib, Hama, Damascus, Aleppo và Deir ez-Zor đã bị không kích.

Người phát ngôn này cũng thông báo có dấu hiệu cho thấy tổ chức khủng bố IS đang rời bỏ các vị trí chiếm giữ và tiến hành rút lui.

Khói bốc lên từ một vụ không kích của Nga nhằm vào mục tiêu IS tại Syria. (Ảnh: Reuters/TTXVN)

Theo Vietnam+