Bản in

Thế giới

Thứ Sáu, 14/6/2019 08:16

Máy bay Nga đánh vào vị trí của những kẻ khủng bố ở Idlib

Máy bay Nga đánh vào vị trí của những kẻ khủng bố ở Idlib

GD&TĐ - Máy bay của Lực lượng Không gian vũ trụ Nga (VKS) đã tiến hành bốn vụ đánh bom tấn công vào những kẻ khủng bố ở Idlib, Bộ Quốc phòng Nga cho biết.

"Kết quả đã phá hủy lượng lớn các chiến binh và pháo binh trong khu định cư Dokmak và điểm cao Jebel Taverta, là những nơi tiến hành cuộc tấn công vào đài quan sát của Thổ Nhĩ Kỳ", bản phát hành nói.

Ankara xác định các tọa độ cho cuộc tấn công. Điều này được tiến hành sau khi những kẻ khủng bố - đồng minh của “Dzhebhat al-Nusra” bắn vào trạm quan sát của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ, bất chấp thỏa thuận ngừng bắn.

Bộ chỉ huy Thổ Nhĩ Kỳ yêu cầu Trung tâm Hòa giải Nga hỗ trợ "trong việc đảm bảo an ninh cho quân nhân của họ và tấn công các vị trí của những kẻ khủng bố".

Quân đội chính phủ Syria vẫn chưa kiểm soát được Idlib. Moscow và Ankara đang cố gắng tách phe đối lập vũ trang khỏi những kẻ khủng bố, những kẻ tiếp tục tổ chức các cuộc khiêu khích.

Vài ngày trước tình hình trong tỉnh ngày càng leo thang. Người đứng đầu Bộ Ngoại giao Nga, Sergei Lavrov nói rằng sẽ không có sự nhượng bộ nào đối với những kẻ khủng bố.

 

Đức Văn
Theo Ria.ru

Tin tiêu điểm