Bản in

Thế giới

Thứ Tư, 22/3/2017 18:07

Máy bay ném bom chiến lược Mỹ diễn tập tấn công tại Hàn Quốc

Một máy bay ném bom chiến lược B-1B của Mỹ ngày 22/3 đã thực hiện phi vụ diễn tập ném bom tại Hàn Quốc, đưa ra một thông điệp mạnh mẽ cảnh báo Triều Tiên.

May bay nem bom chien luoc My dien tap tan cong tai Han Quoc - Anh 1

Máy bay ném bom chiến lược siêu thanh B-1B Lancer hạ cánh tại Căn cứ không quân Osan ở Pyeongtaek, phía Nam Seoul. (Nguồn: Yonhap/TTXVN)

Hãng thông tấn Yonhap dẫn nguồn tin Không quân Hàn Quốc cho biết một máy bay ném bom chiến lược B-1B của Mỹ ngày 22/3 đã thực hiện phi vụ diễn tập ném bom tại Hàn Quốc, đưa ra một thông điệp mạnh mẽ cảnh báo Triều Tiên.

Theo nguồn tin trên, chiếc máy bay này đã thực hiện việc triển khai ngay lập tức và mô phỏng hoạt động ném bom trong trường hợp xảy ra tình trạng khẩn cấp trên Bán đảo Triều Tiên.

Cùng tham gia diễn tập với chiếc máy bay trên còn có một phi đội máy bay F-15K và hai chiếc máy bay KF-16 của Hàn Quốc.

Đây là một phần của các cuộc tập trận thường niên của hai nước, thông qua đó lực lượng không quân của hai bên cho thấy sức mạnh răn đe trước các mối đe dọa hạt nhân và tên lửa của Triều Tiên.

Một nguồn thạo tin thuộc quân đội Hàn Quốc được dẫn lời tiết lộ chiếc máy bay B-1B này đã bay trên bầu trời của đảo Jikdo ở vùng biển phía Tây của Hàn Quốc trước khi trở về căn cứ ở Guam. Loại máy bay ném bom tầm xa này có thể mang lượng vũ khí thông thường lớn nhất trong các loại máy bay của Không quân Mỹ./.

Theo VietnamPlus

Tin tiêu điểm