Bản in

Thế giới

Thứ Tư, 28/8/2019 21:31

Máy bay ném bom B-52 của Mỹ gặp sự cố trên không phận Anh

Máy bay ném bom B-52 của Mỹ gặp sự cố trên không phận Anh

GD&TĐ - Máy bay ném bom B-52 của Mỹ đã gửi tín hiệu SOS (tín hiệu khẩn cấp) khi đang bay trên không phận Vương quốc Anh. Được biết lúc đó, máy bay đang mang những quả bom có độ chính xác cao.

Vài giờ trước, theo một số nguồn tin, máy bay ném bom chiến lược B-52 của Mỹ đã bất ngờ thay đổi hướng di chuyển và bắt đầu phát tín hiệu khẩn cấp khi đang bay trên không phận Vương quốc Anh. Sau đó, máy bay ném bom Mỹ đã phải hạ cánh xuống căn cứ quân sự Fairford (Anh).

Được biết trước đó, máy bay ném bom B-52 của Mỹ có kế hoạch tiến hành các cuộc tấn công bằng bom trên sa mạc tại Jordan.

Khi gặp sự cố, máy bay đang ở khu vực giữa thành phố Bristol và Birmingham của Anh. Các chuyên gia cho rằng, trên máy bay lúc đó chứa những quả bom dẫn đường với độ chính xác cao “GBU-39”.

Hiện vẫn chưa rõ sự cố khiến máy bay phải hạ cánh xuống căn cứ quân sự Fairford của Anh là gì. Bộ Quốc phòng Anh hiện vẫn chưa đưa ra bình luận về vụ việc trên.

Trước đó, có thông tin rằng máy bay ném bom chiến lược B-52 của Mỹ có thể đã di chuyển tới châu Âu để thực hiện các bài tập tấn công.

Phương Võ
Theo Avia.pro

Tin tiêu điểm