Bản in

Thế giới

Thứ Ba, 18/6/2019 21:45

Máy bay ném bom B-52 của Mỹ bất ngờ bốc cháy

Máy bay ném bom B-52 của Mỹ bất ngờ bốc cháy

GD&TĐ - Máy bay ném bom chiến lược của Mỹ đã bất ngờ bốc cháy sau khi bị máy bay chiến đấu Su-27 của Nga đánh chặn.

Theo thông tin được cung cấp từ các nguồn mở, phi hành đoàn của máy bay ném bom hạt nhân chiến lược B-52 của Mỹ đã phải hạ cánh khẩn cấp tại một sân bay ở Anh.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này được cho là do bộ phận đánh lửa của một trong các động cơ trên máy bay. Đáng chú ý là vụ việc xảy ra sau khi máy bay Mỹ bị 2 máy bay chiến đấu Su-27 của Nga đánh chặn trên bầu trời vùng Baltic.

Đội cứu hỏa được triển khai để dập tắt đám cháy trên máy bay.

Theo trang tin Avia.pro, máy bay ném bom B-52 Stratofortress của Mỹ đã phải di chuyển gấp về phía Anh, nhưng do xuất hiện những nguy hiểm nên máy bay đã phải kéo dài thời gian đốt nhiên liệu và vì vậy, động cơ của nó đã bốc cháy.

Khi máy bay hạ cánh tại một căn cứ không quân ở Anh, đội cứu hỏa đã được triển khai để dập tắt đám cháy xảy ra trên máy bay. Hiện tại, vẫn chưa có thông tin chính thức về những thiệt hại đối với chiếc B-52 này.

Điều gì đã xảy ra với động cơ của B-52 Stratofortress và thực tế, liệu máy bay chiến đấu Su-27 của Nga có liên quan đến sự cố này hay không. Nguyên nhân chính xác của sự cố hiện vẫn đang được điều tra làm rõ.

Phương Võ
Theo Avia.pro

Tin tiêu điểm