Bản in

Thế giới

Thứ Năm, 2/5/2019 15:17

Máy bay lạ quần lượn trong tầm hỏa lực S-300 và S-400 của Nga tại Syria

Máy bay lạ quần lượn trong tầm hỏa lực S-300 và S-400 của Nga tại Syria

GD&TĐ - Máy bay không xác định một lần nữa lại bay qua khu vực do hệ thống tên lửa S-300 và S-400 của Nga kiểm soát.

Tờ báo “The Jerusalem Post” của Israel đã công bố thông tin rằng một máy bay không xác định có thể đã đột nhập vào không phận Syria, nằm trong khu vực phát hiện và tầm bắn của các hệ thống phòng không S-300 và S-400 của Nga. Theo nguồn tin trên, một máy bay quân sự quần lượn trên không phận tỉnh Deir ez-Zor khoảng 30 phút, trong khi đó chiếc máy bay chiến đấu này không phải của Syria hoặc của Nga.

“Iran bắt đầu sơ tán trụ sở tại tỉnh Deir ez-Zor thuộc miền đông Syria vào Chủ nhật sau khi một chiếc máy bay không xác định bay qua khu vực này...Các nguồn tin cho biết máy bay không thực hiện bất kỳ cuộc tấn công nào, mà chỉ đơn giản là bay vòng quanh khu vực trong 30 phút rồi bay đi. Không có nỗ lực nào được thực hiện để tấn công máy bay từ mặt đất” - tờ báo “The Jerusalem Post” của Israel đưa tin.

Cần nhắn mạnh rằng đây không phải là lần đầu tiên một chiếc máy bay không xác định xuất hiện ở phía đông Syria. Đặc biệt, vài tuần trước trong một trường hợp tương tự, một máy bay không xác định đã tấn công tên lửa vào trụ sở của quân đội Iran, điều lạ là nó không bị các hệ thống phòng không của Syria cũng như các hệ thống phòng không của Nga tấn công.

Đức Văn
Theo Avia.pro