Bản in

Thế giới

Thứ Sáu, 7/12/2018 21:39

Máy bay không người lái ZALA Arctic của Nga có gì đặc biệt?

Máy bay không người lái ZALA Arctic của Nga có gì đặc biệt?

GD&TĐ - Ông Vladimir Dmitriev, Tổng giám đốc Công ty Kalashnikov cho biết, máy bay không người lái ZALA Arctic sở hữu các tính năng thích nghi với công việc trong điều kiện Bắc Cực.

 

Theo Dmitriev, máy bay không người lái của dòng ZALA Arctic có thể thực hiện nhiệm vụ trong lĩnh vực dân sự và quân sự ở vùng Bắc Cực, bao gồm tiến hành nghiên cứu, đảm bảo sự an toàn của hàng hải và thực hiện nhiệm vụ giám sát bờ biển và lãnh hải.

Loại UAV này được thiết kế để hoạt động ở nhiệt độ thấp. Được trang bị hệ thống nhận diện tự động AIS có thể phát hiện và xác định tàu ở khoảng cách lên tới 100 km.

UAV có khả năng nhận diện được loại, kích thước và tốc độ của tàu thuyền trên biển khi nằm trong phạm vi phát hiện.

ZALA Arctic có thể thực hiện các nhiệm vụ bất cứ lúc nào trong ngày, có thời gian bay là 250 phút. 

UAV sử dụng hệ thống điều hướng GIRSAM. Hệ thống này được thiết kế đặc biệt dùng riêng cho UAV, khi hoạt động không cần kết nối với hệ thống định vị GLONASS hoặc tín hiệu GPS.

ZALA Arctic có thể thực hiện các nhiệm vụ bất cứ lúc nào trong ngày, có thời gian bay là 250 phút. Việc xử lý thông tin được thực hiện bằng phần mềm của riêng nó.

Buồng điều khiển cho người khai thác, sử dụng UAV được thiết kế đặc biệt với đầy đủ các trang thiết bị cần thiết trên một thùng container.

Đức Văn
Theo Topwar.ru

Tin tiêu điểm