Bản in

Thế giới

Thứ Hai, 16/9/2019 15:17

Máy bay không người lái, tên lửa Iran bay qua các tàu chiến Mỹ ở Kuwaiti

Ảnh minh họa.Ảnh minh họa.

GD&TĐ - Máy bay không người lái và tên lửa hành trình của Iran đã bay ngang qua tàu chiến Mỹ tại thời điểm vụ cháy xảy ra tại các mỏ dầu của Ả Rập Xê-út.

Đại diện Bộ Quốc phòng Kuwaiti bất ngờ tiết lộ rằng trước khi các nhà máy lọc dầu ở Ả Rập Xê-út bị tấn công, máy bay không người láitên lửa hành trình của Iran đã được phát hiện bay qua căn cứ của Hải quân của Mỹ ở Kuwait.

Tên lửa này đã vượt qua các hệ thống phòng không của Kuwait, bao gồm cả hệ thống phòng không Patriot.

Cả Mỹ, Ả Rập Xê-út và Kuwait đều cho rằng, Iran đứng sau các cuộc tấn công vào các mỏ dầu của Công Ty Saudi Aramco, tuy nhiên mới đây, phiến quân Yemen thuộc nhóm Ansar Allah đã tuyên bố họ là những người đứng sau các cuộc tấn công, bác bỏ các cáo buộc chống lại Tehran.

Được biết, cuộc tấn công vào công ty dầu lớn nhất thế giới Saudi Aramco đã dẫn đến những đám cháy lớn và làm thiệt hại nhiều cơ sở hạ tầng vận chuyển "vàng đen" của Ả Rập Xê-út.

Hàng chục phương tiện và hàng trăm lính cứu hỏa đã được cử đến các địa điểm hỏa hoạn. Các chuyên gia lưu ý rằng thiệt hại từ cuộc tấn công nhắm vào vị trí các mỏ dầu lớn của Ả Rập Xê-út sẽ khiến giá dầu thế giới tăng mạnh trong thời gian tới.

Đồng thời, bản thân Ả Rập Xê-út cũng sẽ gặp khó khăn khi phải thực hiện công việc khôi phục cơ sở hạ tầng trên quy mô lớn.

Phương Võ
Theo Avia.pro

Tin tiêu điểm