Bản in

Thế giới

Thứ Sáu, 25/1/2019 18:47

Máy bay không người lái hạng nặng “thợ săn” của Nga lần đầu tiên xuất hiện

Máy bay không người lái hạng nặng “thợ săn” của Nga lần đầu tiên xuất hiện

GD&TĐ - Được nghiên cứu chế tạo bởi Nga, chiếc máy bay không người lái tấn công hạng nặng “thợ săn” lần đầu tiên xuất hiện trên Web. Bức ảnh được chụp tại một trong những cơ sở quân sự tại Nga (có lẽ là tại Nhà máy Hàng không Novosibirsk).
Chiếc UAV này được tạo ra theo sơ đồ cánh bay có tác dụng tàng hình. Thông tin cho rằng chiếc máy bay không người lái mới này sẽ có trọng lượng vào khoảng 20 tấn và đạt tốc độ tối đa trên 1000 km/h.

Theo hợp đồng giữa Bộ Quốc phòng Liên bang Nga và công ty Sukhoi trong năm 2011, máy bay không người lái thuộc thế hệ mới cần có khả năng tự trị cao, tầm xa và có thể sử dụng nhiều loại vũ khí có độ chính xác cao.

Máy bay có đặc điểm là một máy bay không người lái thế hệ thứ 6, nó sở hữu một số hệ thống giống với các hệ thống của máy bay chiến đấu Su-57.

Lần trước, đã có bài viết về việc thành công chương trình thử nghiệm mặt đất của chiếc UAV này, trong quá trình thử nghiệm nó đạt được vận tốc tới 200 km/h. Hiện tại, thiết bị đang được chuẩn bị cho các chuyến bay thử nghiệm đầu tiên.

Đức Văn
Theo Topwar.ru

Tin tiêu điểm