Bản in

Thế giới

Thứ Tư, 15/5/2019 15:18

Máy bay không người lái của Ả rập xê út bị bắn rơi ở Sana’a

Máy bay không người lái của Ả rập xê út bị bắn rơi hồi tháng 4Máy bay không người lái của Ả rập xê út bị bắn rơi hồi tháng 4

GD&TĐ - Các lực lượng quân đội Yemen với sự hỗ trợ của các chiến binh đồng minh đã chặn và nhắm mục tiêu vào một máy bay không người lái thuộc về liên quân do Ả rập xê út đứng đầu khi nó bay trên bầu trời thuộc khu vực miền tây tỉnh Sana’a.
Một nguồn tin quân sự giấu tên của Yemen nói với kênh truyền hình al-Masirah rằng lực lượng phòng không Yemen và đồng minh đã bắn hạ máy bay chiến đấu không người lái MQ-1 do Mỹ sản xuất bằng tên lửa đất đối không vào cuối ngày hôm qua (14/5).

Nguồn tin trên nói thêm rằng máy bay không người lái trên bị bắn hạ khi nó đang thực hiện nhiệm vụ trên vùng trời của khu vực Dian, quận Bani Matar.

Ngày 19/4, văn phòng truyền thông của Phong trào Houthi Ansarullah, Yemen tuyên bố lực lượng phòng không Yemen và đồng minh đã bắn hạ máy bay không người lái Wing Loong do Trung Quốc sản xuất bằng tên lửa đất đối không. Họ cho rằng máy bay này đang do thám ở khu vực Bani Muadh thuộc quận Sahar, tỉnh Sa’ada. Máy bay bị bắn rơi có trang bị vũ khí không đối đất.

Clip máy bay không người lái Wing Loong bị bắn hạ

 

Hải Yến
Theo Press TV