Bản in

Thế giới

Thứ Năm, 29/11/2018 15:26

Máy bay chiến đấu MiG-35 của Nga sẽ kết thúc thử nghiệm vào năm 2019

Máy bay chiến đấu MiG-35 của Nga sẽ kết thúc thử nghiệm vào năm 2019

GD&TĐ - Tập đoàn “MiG” đang có kế hoạch hoàn thành chu trình kiểm tra đầy đủ máy bay tiêm kích hạng nhẹ MiG-35 vào năm tới - Ilya Tarasenko, Tổng giám đốc Tập đoàn "MiG" cho biết.

Tarasenko giải thích, hiện tại máy bay chiến đấu MiG-35 đang ở giai đoạn sản xuất và thử nghiệm, trong tương lai gần lô hàng sáu chiếc máy bay đầu tiên sẽ được bàn giao cho Lực lượng Không gian vũ trụ Nga. Đồng thời, các thử nghiệm cuối cùng của máy bay sẽ kết thúc vào năm 2019.

Theo Tổng giám đốc của Tập đoàn MiG, nhà máy có khả năng sản xuất 36 chiếc mỗi năm và trong tương lai sẽ thay thế toàn bộ MiG-29 bằng MiG-35.

Ngoài ra, nếu cần thiết, một phiên bản mới của máy bay chiến đấu có thể được tạo ra trên cơ sở của chiếc máy bay này.

Tarasenko cho biết thêm, MiG-35 sẽ được trang bị radar với ăng-ten lưới chủ động mảng hỗn hợp AFAR. Hiện tại đã có một bản mẫu của loại radar được thiết kế để lắp đặt trên MiG-35 và trong tương lai ăng-ten đó sẽ được lắp đặt trên máy bay.

Tập đoàn cũng đề xuất tham gia đấu thầu với Ấn Độ để cung cấp 110 máy bay chiến đấu MiG-35 cho Không quân Ấn Độ. Hiện tại, quân đội Ấn Độ đã nhận được tất cả các tài liệu cần thiết về máy bay và đang nghiên cứu đề xuất này.

MiG-35 là máy bay chiến đấu đa năng thuộc thế hệ 4 ++, là một phiên bản nâng cấp sâu của dòng tiêm kích đa năng MiG-29K/KUB và MiG-29M/M2. Theo các chuyên gia, MiG-35 sẽ được trang bị hệ thống vũ khí tiên tiến nhất hiện nay.

Đức Văn
Theo Topwar.ru