Bản in

Thế giới

Thứ Ba, 17/10/2017 12:08

Máy bay AirAsia rơi 7.000 mét, 145 hành khách khiếp vía

Máy bay AirAsia rơi 7.000 mét, 145 hành khách khiếp vía

GD&TĐ - Sợ khiếp vía, hành khách của chuyến bay QZ 535 đã phải nói lời từ biệt người thân vào sáng 15/10 vừa qua khi chiếc máy bay của hãng hàng không AirAsia bỗng nhiên rơi từ 7.300 mét  không lâu sau khi cất cánh.
 

Chuyến bay chở 145 hành khách từ Perth (Australia) đến Bali (Indonesia), đã buộc phải quay vòng chữ U 25 phút sau khi bay lên trời do “một vấn đề kỹ thuật” khiến cho nó phải hạ độ cao đột ngột – AirAsia cho biết trong một thông báo. Phi công đã buộc phải nhanh chóng cho máy bay hạ cánh từ độ cao 10.300 mét xuống còn 3.300 mét trước khi mặt nạ oxy của hành khách hết oxy.

Sau khi hạ cánh thành công ở sân bay quốc tế Perth, tất cả hành khách bắt đầu kể lại khoảnh khắc vô cùng sợ hãi đã trải qua.

“Sự sợ hãi càng tăng lên bởi vì hành vi của các nhân viên trên máy bay, họ la hét, khóc lóc và rất bị sốc”. Một hành khách tên Clare Askew nói – “Chúng tôi đã tìm kiếm ở họ một sự chấn tĩnh nhưng không có, chúng tôi càng lo lắng hơn vì vẻ sợ hãi của họ”.

Một hành khách khác cho rằng điều tồi tệ nhất đã xảy ra. “Chúng tôi đã nói lời từ biệt với nhau và khi đó thật sự rất buồn” – hành khách này nói với hãng tin Nine News.

Đưa ra lời xin lỗi sau khi vụ việc xảy ra, AirAsia cho biết một cuộc điều tra đang được tiến hành. “Các kỹ sư của chúng tôi đang xem xét chiếc máy bay. Tất cả những hành khách bị ảnh hưởng đều được sắp xếp cho chuyến bay tiếp theo và được hỗ trợ mọi thứ cần thiết, bao gồm cả các voucher ăn uống”.

Hải Yến
Theo Sputnik

Tin tiêu điểm