Bản in

Thế giới

Thứ Năm, 26/10/2017 15:41

Mẩu giấy nhỏ với bí quyết về hạnh phúc của Einstein đã mang về 1,5 triệu USD

Mẩu giấy ghi thông điệp về hạnh phúc của Einstein đã được bán với giá 1,56 triệu USD.Mẩu giấy ghi thông điệp về hạnh phúc của Einstein đã được bán với giá 1,56 triệu USD.

GD&TĐ - Bạn thật sự không thể đưa ra một cái giá cho hạnh phúc, thế nhưng quan điểm của nhà vật lý lừng danh Albert Einstein về hạnh phúc được ghi trên một mẩu giấy nhỏ mà ông trao cho người đưa thư đã được bán tại một cuộc đấu giá và mang về 1,56 triệu USD – hãng tin AFP cho hay.
 

Mẩu giấy của khách sạn Imperial Hotel ở Tokyo mà Einstein sử dụng để viết khi tới Nhật Bản năm 1922 đã mang về số tiền vượt qua mức dự đoán ban đầu là 5.000 tới 8.000 USD.

Mẩu giấy trên được Einstein viết bằng tiếng Đức, dịch ra có nghĩa là “Một cuộc sống tĩnh lặng và khiêm nhường sẽ mang lại nhiều niềm vui hơn là theo đuổi thành công bị ràng buộc bởi những bất ổn liên tiếp”.

Einstein đã đưa mẩu giấy viết tay này như một khoản tiền boa cho người chuyển phát đến phòng của ông vì ông không muốn anh ta đi tay không.

Mẩu giấy thứ 2 đã được bán với giá 240.000 USD có dòng chữ “Ở đâu có ý chí, ở đó có con đường”. Einstein đưa cho người chuyển phát và nói rằng “nếu anh may mắn, những thông điệp này sẽ có giá trị hơn những khoản tiền boa thông thường”.

Người mua 2 mẩu giấy trên của Einstein là một người châu Âu giấu tên.

Ngoài ra, có 3 bức thư mà Einstein viết sau đó cũng được bán đấu giá và mang về số tiền 33.600 USD và 9.600 USD.

Vào tháng 6 vừa qua, những bức thư của Einstein nói về Chúa, về Israel, về vật lý cũng được bán với giá 210.000 USD. 

Hải Yến
Theo Fox News

Tin tiêu điểm