Bản in

Thế giới

Thứ Năm, 9/3/2017 00:07

Mark Zuckerberg sẽ nhận bằng đại học Harvard năm 2017

Ông chủ Facebook được mời đọc diễn văn tốt nghiệp tại Đại học Harvard năm 2017, đồng thời nhận bằng danh dự mà không phải quay lại trường học tiếp.

Mark Zuckerberg, một trong những người bỏ học đại học nổi tiếng nhất thế giới sẽ nhận bằng tại Harvard trong năm nay, theo Business Insider ngày 8/3.

Tỷ phú 32 tuổi sẽ không phải quay lại lớp học. Thay vào đó, anh sẽ đọc diễn văn tốt nghiệp của khóa 2017, đồng nghĩa với việc được cấp bằng danh dự.

Mark Zuckerberg se nhan bang dai hoc Harvard nam 2017 - Anh 1

Thông báo này được đưa ra 10 năm sau bài diễn văn tốt nghiệp tại Harvard của Bill Gates, một nhân vật bỏ học nổi tiếng khác. Đại học Harvard đã đăng tải một video ngắn, trong đó ông chủ Facebook xin lời khuyên từ nhà sáng lập Microsoft về nội dung cần phát biểu.

Nữ chủ tịch Harvard Drew Faust giải thích trên tờ Harvard Gazette rằng quyết định mời Zuckerberg phát biểu tại lễ tốt nghiệp lần thứ 366 là điều tất yếu.

"Rất ít phát minh trong thời hiện đại có thể cạnh tranh với tác động sâu rộng của Facebook. Rất ít cá nhân có thể cạnh tranh với Mark Zuckerberg trong nỗ lực thay đổi thế giới thông qua sáng tạo công nghệ, thúc đẩy khoa học, tăng cường giáo dục, tích cực hoạt động từ thiện", bà nói.

Zuckerberg bỏ học tại Harvard khi đang là sinh viên năm thứ hai để chuyển đến Palo Alto, California năm 2004, theo đuổi việc phát triển mạng lưới xã hội Facebook còn non trẻ. Trong 13 năm qua, Facebook đã trở thành một trong những công ty có giá trị cao nhất và ảnh hưởng lớn nhất trên thế giới.

Mark Zuckerberg sẽ phát biểu trước các sinh viên tốt nghiệp ở Harvard vào ngày 25/5.

Theo Phiêu Linh/VnExpress
Phụ Nữ News

Tin tiêu điểm