Bản in

Thế giới

Thứ Ba, 29/1/2019 15:40

Mạng xã hội có thể bị cấm ở Anh vì nội dung độc hại

 Bộ trưởng Y tế Anh Matt Hancock Bộ trưởng Y tế Anh Matt Hancock

GD&TĐ - Bộ trưởng Y tế Anh Matt Hancock đã cảnh báo rằng các công ty truyền thông có thể đối mặt với một lệnh cấm nếu như họ không gỡ bỏ nội dung độc hại có nội dung gây hại bản thân và tự sát.

Ông Hancok đã lo lắng về nội dung trên các nền tảng như Facebook và Twitter sau khi cô bé 14 tuổi Molly Russel ở Anh đã tự kết liễu đời mình vì nhìn thấy nội dung về vụ tự sát trên Instagram năm 2017.

Gần đây, ông Hancok đã gửi một bức thư tới một số công ty mạng xã hội khác nhau, khen ngợi một số bước đã được thực hiện để loại bỏ những thông tin không phù hợp. Tuy nhiên, ông cho rằng vẫn còn chỗ để cải thiện.

“Việc truy cập những nội dung này trên mạng rất dễ dàng nên tôi không nghi ngờ gì sự độc hại mà những nội dung này gây ra, đặc biệt là cho giới trẻ” – ông Hancok nói.

Trong một cuộc phỏng vấn, ông Hancok cho rằng chính phủ Anh đang xem xét tạo lập một sách trắng liên quan tới vấn đề này.

“Tôi muốn Anh trở thành nơi an toàn nhất trên mạng cho mọi người, và đảm bảo rằng không có gia đình nào phải chịu sự đau khổ mà cha mẹ Molly đã phải trải qua” – Bộ trưởng Y tế Anh nói thêm.

Hải Yến
Theo Fotune

Tin tiêu điểm