Bản in

Thế giới

Thứ Hai, 25/5/2015 07:15

Mạng lưới mại dâm hoạt động như quân đội ở Trung Quốc

Cảnh sát Trung Quốc vừa triệt phá một tổ chức kinh doanh thân xác phụ nữ có kiểu làm việc và kỷ luật như quân đội ở phía nam đất nước.
Cảnh sát bắt gái bán dâm trong một chiến dịch ở Trung Quốc. Ảnh: China Daily
Cảnh sát bắt gái bán dâm trong một chiến dịch ở Trung Quốc. Ảnh: China Daily

Giới chức cảnh sát ở thành phố Côn Minh, tỉnh Vân Nam cho biết, họ vừa triệt phá một mạng lưới mại dâm có tổ chức. Theo họ, những kẻ điều hành mạng lưới mại dâm thành lập nhiều "cơ quan" chuyên trách các hoạt động như tổ chức, tài chính, giám sát, phân bổ nguồn lực.

Kẻ đứng đầu mạng lưới là một thanh niên 28 tuổi mang họ Quan. Anh ta bắt đầu tuyển mộ gái mại dâm từ năm 2010. Những "đào" trong tổ chức của Quan phải sống trong những căn hộ mà y thuê theo phong cách quân nhân. 

Họ dùng một loại bàn chải đánh răng, khăn tắm, cốc và phải chấp hành vô điều kiện mọi mệnh lệnh của "thượng cấp". Quan ban hành bộ quy tắc tiêu chuẩn cho việc trang điểm, mặc trang phục của gái bán dâm trước khi họ ra ngoài để hành nghề.

Để ra khỏi căn hộ, mọi gái bán dâm phải xin phép người quản lý. Sau đó họ luôn đi cùng một gã thanh niên. Ngoài việc vận chuyển và hộ tống "đào", những gã thanh niên còn kiêm luôn nhiệm vụ môi giới mại dâm, bảo vệ các cô gái.

Mạng lưới của Quan cũng quan tâm tới giáo dục. Chúng mua máy tính và sách để giúp gái bán dâm cải thiện các kỹ năng như quản lý, chiều chuộng khách hàng. Gái bán dâm cũng luôn phải trau dồi kiến thức xã hội để có thể giao tiếp với khách hàng tốt hơn. Quan và đồng bọn hy vọng rằng, với những cô gái có tri thức uyên thâm, chúng có thể tiếp cận những người đàn ông giàu.

Nhóm điều hành mạng lưới căn cứ vào khả năng chiều khách để xếp hạng các cô gái theo nhiều cấp.

Hiện tại cảnh sát đã bắt toàn bộ 20 nghi phạm thuộc cấp quản lý trong tổ chức mại dâm của Quan. Hoạt động điều tra của họ vẫn chưa kết thúc.

Theo Zing

Tin tiêu điểm