Bản in

Thế giới

Chủ Nhật, 21/6/2015 16:22

Màn trình diễn yoga tuyệt vời của Thủ tướng Ấn Độ và hàng chục nghìn người

Ngày 21/6, trước khi cùng hàng chục nghìn người dân New Delhi trải thảm tập yoga, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã gọi Ngày Quốc tế Yoga đầu tiên là "kỷ nguyên mới của hòa bình".

Ông Modi cùng khoảng 35.000 người, gồm công chức, sinh viên, binh sĩ, tập các tư thế yoga trong buổi tập kéo dài 35 phút, từ 7h sáng ngày 21.6 trên quảng trường New Delhi. Các nhà tổ chức hy vọng buổi tập yoga lớn nhất này sẽ được ghi vào sách kỷ lục Guinness thế giới.

Phát biểu trước buổi tập, Thủ tướng Modi nói: "Yoga không chỉ là một môn vận động thể chất. Chúng tôi không chỉ kỷ niệm Ngày Quốc tế Yoga 21.6, mà còn huấn luyện tâm trí mọi người để bắt đầu một kỷ nguyên mới của hòa bình".

Ông Modi cũng cảm ơn Liên Hợp Quốc và 177 nước đồng tài trợ đã ủng hộ ý tưởng Ngày Quốc tế Yoga, bổ sung rằng đây là một chương trình vì lợi ích của con người, vì một thế giới không còn căng thẳng, và chuyển tải thông điệp tình yêu, hòa bình và thiện chí.

Các học giả Ấn Độ tin rằng, yoga có nguồn gốc từ 5.000 năm trước đây, dựa trên các bằng chứng khảo cổ tìm thấy trên các phiến đá nói về việc dạy và tập yoga.

Thủ tướng Modi, một người ăn chay và thường xuyên luyện tập yoga hàng ngày, đã đệ trình sáng kiến Ngày Yoga lên Liên Hợp Quốc kể từ khi ông nhậm chức 13 tháng trước. Ông muốn khôi phục lại yoga như một phần của lịch sử văn hóa Ấn Độ.

Ngoại trưởng Ấn Độ Sushma Swaraj cho biết, yoga là "quyền lực mềm" của Ấn Độ, và thông qua "quyền lực mềm" đó, cả thế giới có thể xóa bỏ được bạo lực.

Tại quê hương của ông Modi ở Gujarat, sự kiện yoga tập thể cũng được tổ chức ở 30.000 địa điểm.

Tại Đài Bắc, Đài Loan, hơn 2.000 người cũng tham gia tập yoga với những động tác như chào mặt trời, rắn hổ mang... Các buổi tập yoga tập thể cũng đã được tổ chức ở 192 quốc gia khác trên thế giới, trong đó 30.000 người sẽ tập ở Quảng trường Thời đại, New York Mỹ.

Theo laodong.com.vn