Bản in

Thế giới

Thứ Hai, 1/5/2017 18:07

Mãn nhãn trang bị của quân đội "nhà giàu" Ả Rập Xê-út

Quân đội Ả Rập Xê-út xứng đáng là đội quân "con nhà giàu" tới từ quốc gia giàu có nhất Trung Đông.

Man nhan trang bi cua 'quan doi nha giau' A Rap Xe-ut - Anh 1

Quân đội Ả Rập Xê-út có số lượng lính thường trực khoảng 235.000 người, lực lượng dự bị khoảng 25.000 người và có khoảng 14 triệu nam giới hiện đang nằm trong độ tuổi nhập ngũ. Nguồn ảnh: Sina.

Man nhan trang bi cua 'quan doi nha giau' A Rap Xe-ut - Anh 2

Lực lượng quân đội Ả Rập Xê-út được trang bị vũ khí, khí tài từ cả Nga và Mỹ với số lượng lớn và chất lượng thuộc vào hàng cực kỳ hiện đại. Nguồn ảnh: Sina.

Man nhan trang bi cua 'quan doi nha giau' A Rap Xe-ut - Anh 3

Lực lượng bộ binh được trang bị cực kỳ hiện đại với súng trường tấn công AK-100 kèm theo thiết bị ngắm bắn quag học, súng phóng lựu được gắn kèm. Nguồn ảnh: Sina.

Man nhan trang bi cua 'quan doi nha giau' A Rap Xe-ut - Anh 4

Lực lượng binh lính Ả Rập Xê-út còn được trang bị mũ chống đạn theo tiêu chuẩn hiện đại với khả năng gắn được thiết bị nhìn đêm trên mũ, thiết bị nhìn đêm của lực lượng này chỉ có một mắt, cho phép người lính có thể ngắm bắn bằng mắt còn lại trong khi chiến đấu. Nguồn ảnh: Sina.

Man nhan trang bi cua 'quan doi nha giau' A Rap Xe-ut - Anh 5

Do đặc tính chiến đấu trong địa hình sa mạc rất nóng và nhiều cát, binh lính trong Quân đội Ả Rập Xê-út thường đeo kính bảo hộ và mặt nạ kín mít suốt cả ngày để tránh bị cát tạt theo gió vào mắt và vào miệng. Nguồn ảnh: Sina.

Man nhan trang bi cua 'quan doi nha giau' A Rap Xe-ut - Anh 6

Trong năm 2016, Ả Rập Xê-út đã chi tới 63,7 tỷ USD cho ngân sách quốc phòng, tương đương với 10% GDP của nước này. Đây là quốc gia đứng thứ 10 thế giới về chi ngân sách quốc phòng. Nguồn ảnh: Sina.

Man nhan trang bi cua 'quan doi nha giau' A Rap Xe-ut - Anh 7

Quân đội Ả Rập Xê-út có tổng cộng khoảng 1142 xe tăng, hơn 5400 xe thiết giáp chiến đấu, 524 khẩu pháo tự hành và 432 khẩu pháo kéo. Ngoài ra quân đội nước này còn có 322 dàn phóng loạt tên lửa. Nguồn ảnh: Sina.

Man nhan trang bi cua 'quan doi nha giau' A Rap Xe-ut - Anh 8

Kể từ sau cuộc chiến tranh với Israel, Quân đội Ả Rập Xê-út đã tăng cường hiện đại hóa trong trang thiết bị và đào tạo binh lính để tránh việc một cuộc chiến nữa có thể xảy ra trong tương lai gần. Nguồn ảnh: Sina.

Man nhan trang bi cua 'quan doi nha giau' A Rap Xe-ut - Anh 9

Máy bay không người lái do Quân đội Ả Rập Xê-út tự nghiên cứu và phát triển. Quân đội Ả Rập Xê-út hiện đang có hợp tác quân sự rất khăng khít với NATO và cả Nga. Nguồn ảnh: Sina.

Theo Kiến Thức

Tin tiêu điểm