Bản in

Thế giới

Thứ Bảy, 21/1/2017 20:42

Màn chuyển giao Obama - Trump trên trang web Nhà Trắng

Sau thời điểm ông Donald Trump đọc lời tuyên thệ và chính thức trở thành Tổng thống thứ 45 của Mỹ, một sự chuyển mình chóng mặt đã ngay lập tức xảy ra trên “địa hạt” internet của Nhà Trắng.

Man chuyen giao Obama - Trump tren trang web Nha Trang - Anh 1

Một bức ảnh ông Obama từng xuất hiện trên trang web của Nhà Trắng.

Trang web chính thức của Nhà Trắng chỉ trong tích tắc đã thay đổi từ chính quyền cựu Tổng thống Barack Obama sang ông chủ mới Trump .

Và đối với những người truy cập mạng, dường như tất cả vết tích liên quan đến chính quyền ông Obama đã bị “xóa sổ”, từ các trạng thái đăng trên mạng xã hội Twitter cho tới hình ảnh.

Các bài đăng trong chiều 20/1 trên trang mạng xã hội chính thức của Nhà Trắng về chính sách thuộc chính quyền ông Obama liên quan tới biến đổi khí hậu, quyền bình đẳng của cộng đồng đồng tính đã hoàn toàn “bốc hơi”.

Sự thay đổi này bao trùm mọi góc cạnh chính trị trên internet. Mọi thông tin số liên quan đến chính quyền ông Obama đều “lũ lượt đổ về” trang web riêng lưu trữ dữ liệu điện tử của vị Tổng thống thứ 44.

Cùng thời điểm này, các tài khoản Twitter @POTUS, @FLOTUS, @VP, @PresSec và @WhiteHouse của Nhà Trắng đều được thay đổi để tích hợp với ông chủ mới.

Ông Obama cùng phu nhân Michelle sau khi rời Nhà Trắng sẽ tạo tài khoản mạng xã hội Twitter mới trong khi @POTUS và @FLOTUS trong chiều 20/1 đã chuyển thành hình ảnh của Tổng thống Trump và đệ nhất phu nhân Melania.

Cựu nhân viên kỹ thuật mạng của Nhà Trắng Kori Schulman chia sẻ với CNN: “Tương tự như thời cựu Tổng thống Bill Clinton và George W. Bush, trang web của Nhà Trắng WhiteHouse.gov dưới thời chính quyền ông Obama sẽ được bảo quản và đóng băng sau ngày 20/1. Thay vào đó sẽ là trang dành riêng cho cựu Tổng thống là ObamaWhiteHouse.gov”.

Trong khi đó, trang web Nhà Trắng dưới thời ông Trump đã được khai trương bằng một số bài đăng về chính sách liên quan tới thương mại, năng lượng và ngoại giao.

Theo Hà Linh
Tin Tức TTX

Tin tiêu điểm