Bản in

Thế giới

Thứ Năm, 27/3/2014 18:24

Malaysia đau buồn, hoàng hậu vui vẻ đánh golf

Hoàng hậu Malaysia Sultanah Haminah HamidunHoàng hậu Malaysia Sultanah Haminah Hamidun

MH370 mất tích, không khí u buồn bao trùm đất nước, nhưng bức ảnh về Hoàng hậu Sultanah Haminah Hamidun được Daily Mail đăng tải cho thấy bà vẫn vui vẻ tham gia một trận đánh golf ở Kuala Lumpur.
Theo tờ báo Anh, trận đấu diễn ra ở Câu lạc bộ Glenmarie Golf & Country vào ngày 26/3 ngay trước thềm giải EurAsia Cup sắp được tổ chức ở Malaysia.

Hình ảnh được đưa ra trong lúc các đội cứu hộ vẫn đang miệt mài trên Ấn Độ Dương, bất chấp một số khó khăn về thời tiết để tìm kiếm thông tin về MH370 cũng như đem về những kết luận chính xác nhất với các thân nhân hành khách mất tích.

Cuối ngày 26/3, Malaysia cho biết đã nhận được hình ảnh từ vệ tinh Pháp chụp 122 mảnh vỡ nghi của MH370 trên Ấn Độ Dương, trong đó mảnh lớn nhất dài tới 23m.

Phát biểu trong cuộc họp báo vừa diễn ra ở Kuala Lumpur, quyền Bộ trưởng Giao thông Malaysia Hishammuddin Hussein cho biết, đây là những hình ảnh "đáng tin cậy nhất" trong chiến dịch tìm kiếm chiếc Boeing mang số hiệu 777-200 được tuyên bố đã kết thúc hành trình bay ở Nam Ấn Độ dương.

Ông Hishammuddin thận trọng không sử dụng từ "mảnh vỡ máy bay" song hình ảnh được công bố cho thấy các vật thể có màu sáng, được làm bằng chất liệu rắn.

Các vật thể này xuất hiện trên khu vực rộng khoảng 400km vuông ở Ấn Độ Dương, cách Perth 2.557km, có kích cỡ từ 1 đến 23m và các hình ảnh này cũng đã được gửi tới trung tâm tìm kiếm do Australia phụ trách ở Perth.

"Chúng tôi xin nhấn mạnh rằng chúng tôi không thể xác nhận được liệu những vật thể đó có liên quan đến MH370 hay không. Tuy nhiên, đây là những manh mối mới, giúp định hướng hoạt động tìm kiếm", Bộ trưởng nói trong cuộc họp báo đang diễn ra chiều 26/3.

Theo VTC

Tin tiêu điểm