Bản in

Thế giới

Thứ Năm, 10/5/2018 18:22

Malaysia bất ngờ có lãnh đạo cao tuổi nhất thế giới

Mahathir Mohamad được coi là nhà lãnh đạo cao tuổi nhất thế giới ở tuổi 92.Mahathir Mohamad được coi là nhà lãnh đạo cao tuổi nhất thế giới ở tuổi 92.

GD&TĐ - Chính trị gia Mahathir Mohamad sắp trở thành nhà lãnh đạo cao tuổi nhất thế giới sau khi giành chiến thắng gây sốc trong cuộc bầu cử của Malaysia.
 

Liên minh đối lập PH giành được 113/222 ghế tại quốc hội Malaysia trong cuộc bầu cử diễn ra hôm qua (9/10). Liên minh Barisan Nasional của Thủ tướng đương nhiệm Najib Razak chỉ giành được 79 ghế, đánh mất đa số phiếu và mất vị thế lãnh đạo đất nước được duy trì từ năm 1957 tới nay.

Trong thắng lợi mang tính bước ngoặt về chính trị của Malaysia, Thủ tướng đắc cử Mahathir (từng lãnh đạo đất nước từ 1981 đến 2003), đã cam kết mau chóng hình thành một chính phủ mới, trong đó sẽ bao gồm nam giới, phụ nữ và thanh niên.

Đây được coi là sự trở lại gây sốc của ông của Mahathir, người từng lãnh đạo Malaysia trong 22 năm. Khoảng thời gian này được xem là thời kỳ thịnh vượng trong lịch sử Malaysia.

Ông Mahathir là người theo chủ nghĩa dân tộc, ông được cho là có khả năng đoàn kết nhiều tổ chức và hội nhóm dân tộc lớn ở Malaysia.

Ông Mahathir được coi là nhà lãnh đạo cao tuổi nhất thế giới ở tuổi 92.

Hải Yến
Theo BBC