Bản in

Thế giới

Thứ Bảy, 6/4/2019 21:57

Mắc kẹt dưới cống 3 ngày suýt chết, người phụ nữ được giải cứu nhờ 1 nhân vật không ngờ

Trong lúc tưởng chừng như mọi hy vọng đều bị dập tắt thì phép màu đã xuất hiện.

Theo ghi nhận, người phụ nữ trong câu chuyện trên là bà Lenura Levanova – 67 tuổi sống tại thành phố Dnipro, khu vực Dnipropetrovsk Oblast, miền trung Ukraina.

Vào hôm xảy ra sự việc, vì muốn đến chỗ làm nhanh hơn nên bà Levanova đã sử dụng một lối đi tắt băng qua một khu vực hoang vắng. Không may, trong lúc đi qua khu vực này, bà đã bị ngã xuống một miệng cống cao gần 4 mét.

Sau cú rơi, bà phát hiện bản thân đang nằm dưới đáy cống xi măng trong tình trạng ngực và đùi trái vô cùng đau nhức. Vì không mang theo điện thoại bên người nên bà chỉ còn biết hét to đều cầu cứu nhưng không một ai nghe thấy. 

Cứ thế, bà Levanova mắc kẹt bên dưới cống suốt nhiều ngày và đã tự xoay sở để sống sốt bằng cách uống nước ép trái cây và ăn khoai tây chiên bà mang theo bên người.

Mắc kẹt dưới cống 3 ngày suýt chết, người phụ nữ được giải cứu nhờ 1 nhân vật không ngờ - Ảnh 1.

Bà Levanova và chú chó nghiệp vụ Sparky.

Được biết, sau khi thấy bà Levanova không đến nơi làm việc, nhiều đồng nghiệp của bà đã vô cùng lo lắng và gọi điện thông báo cho người thân. Sau đó, gia đình của bà đã gọi điện báo cảnh sát.

Trong hai ngày kế tiếp, những người thân, bạn bè, một vài tình nguyện viên cùng cảnh sát đã tỏa ra khắp mọi hướng trong khu vực từ nhà bà Levanova đến nơi làm việc để tìm tung tích của bà nhưng không thấy.

Đến ngày thứ ba, một người thân trong gia đình đã đưa ra ý kiến sử dụng chó nghiệp vụ để tìm kiếm. Evgen Chaus – con rể của bà Levanova nói: "Sau khi mẹ mất tích, chúng tôi đều rơi vào tình trạng hoảng loạn và chỉ đến ngày thứ ba chúng tôi mới nghĩ đến việc sử dụng chó nghiệp vụ.

Chúng tôi lập tức lên mạng tìm và liên hệ với một trung tâm huấn luyện. Vài giờ sau huấn luyện viên Larisa Borysenko cùng chú chó nghiệp vụ thuộc giống Malinois với tên gọi Sparky từ thị trấn Pavlohrad cách thành phố Dnipro 75 km đã đến nhà chúng tôi."

Mắc kẹt dưới cống 3 ngày suýt chết, người phụ nữ được giải cứu nhờ 1 nhân vật không ngờ - Ảnh 2.

Chỉ mất 30 phút, Sparky đã tìm thấy bà Levanova mất tích bên dưới miệng cống.

Và kì diệu thay, chỉ mất khoảng 30 phút Sparky đã tìm thấy bà Levanova. Huấn luyện viên chia sẻ: "Sparky đã tìm thấy một miệng cống bị lấp đầy bởi những cành cây khô và bắt đầu sủa. Tôi nằm xuống đất, đặt đầu vào khoảng không giữa các nhánh cây và nhìn thấy một miệng cống khô tối tăm ở bên dưới.

Tôi cất tiếng gọi "Có ai ở dưới đó không?" và vài giây sau tôi nghe thấy một giọng nói yếu ớt vang lên "Cứu tôi với. Tôi đã kẹt ở đây 3 ngày rồi." Sau đó chúng tôi liền gọi cứu hộ và bà Levanova được đưa ra khỏi cống một giờ sau đó."

Theo đó, những nhân viên cứu hộ đã dùng thang leo xuống cống để đưa bà Levanova ra ngoài. Daria Grechyshcheva – một nhân viên tham gia cứu hộ nói: "Thật là một phép màu kì lạ. Người phụ nữ đã sống sót sau cú ngã và đã được tìm thấy".

Mắc kẹt dưới cống 3 ngày suýt chết, người phụ nữ được giải cứu nhờ 1 nhân vật không ngờ - Ảnh 3.

Parky đã được huấn luyện để tìm người còn sống bằng cách lắng nghe hơi thở của họ.

Sau khi được giải cứu, bà Levanova đã được đưa đến bệnh viện để điều trị. Các bác sĩ chẩn đoán bà đã bị gãy xương sườn với nhiều vết thâm tím trên đùi. Tuy nhiên các vết thương đều không nguy hiểm đến tính mạng và bà Lavanova sẽ phục hồi nhanh chóng.

Anh Chaus nói: "Trong ngày đầu tiên tìm kiếm, tôi đã đi qua khu vực cách miệng cống 10 mét nhưng không hề nghe thấy âm thanh nào."

Huấn luyện viên Borysenko chia sẻ: "Sparky đã được huấn luyện để tìm người còn sống bằng cách lắng nghe hơi thở của họ. Nó không cần phải ngửi những đồ vật của người mất tích rồi lần theo mùi đó. Sparky làm việc trên từng khu vực cụ thể và lắng nghe nhịp thở của bất kì người sống nào trong khu vực đó".

Theo afamily.vn

Tin tiêu điểm