Bản in

Thế giới

Thứ Tư, 6/6/2018 14:26

Lý giải vì sao Nữ hoàng Anh thường xuyên đeo găng tay

Lý giải vì sao Nữ hoàng Anh thường xuyên đeo găng tay

GD&TĐ - Nhiều người thường thắc mắc không hiểu lý do vì sao, Nữ hoàng Anh luôn đeo găng tay trong các sự kiện quan trọng. Đó không chỉ là vấn đề sức khỏe mà còn là phong cách riêng của Nữ hoàng.

Lý giải về điều này, nhiều nhà bình luận cho rằng đeo găng tay là một phần phong cách thời trang của Nữ hoàng.

Ngoài ra, găng tay còn giúp ngăn ngừa vi khuẩn và bệnh truyền nhiễm do thường xuyên phải bắt tay. Ở tuổi 92, chăm sóc sức khỏe là ưu tiên hàng đầu của người đứng đầu Hoàng gia Anh và thậm chí Nữ hoàng còn mang theo găng tay dự phòng trong túi xách để đề phòng bị dính bẩn thì thay thế.

Chuyên gia nghiên cứu về hoàng gia, James Brookes, cho biết tất cả những chiếc găng tay của Nữ hoàng đều do cùng một công ty sản xuất từ năm 1947." Công ty Cornelia James đã may găng tay cho Nữ hoàng từ chất liệu vải bông mềm mại và gần đây thay thế bằng một loại bông sợi nhẹ hơn.

Hơn thế nữa, nhiều chuyên gia thời trang còn "phát hiện" ra Nữ hoàng Anh có sở thích mặc trang phục đồng điệu với màu sắc của đường viền những chiếc ô.

Nữ hoàng thường mặc trang phục màu đậm hoặc trung tính như trắng, vàng, tím, xanh ngọc nhằm làm hình ảnh tươi trẻ hơn, nhưng vẫn phù hợp với độ tuổi.

Ngọc Trang (tổng hợp)