Bản in

Thế giới

Chủ Nhật, 16/6/2019 14:12

Lý do Mỹ cáo buộc Nga thử vũ khí hạt nhân bí mật

Đại diện thường trực Nga tại các tổ chức quốc tế, ông Mikhail Ulyanov.Đại diện thường trực Nga tại các tổ chức quốc tế, ông Mikhail Ulyanov.

GD&TĐ - Ông Mikhail Ulyanov, Đại diện thường trực của Liên bang Nga tại các tổ chức quốc tế, cho rằng những thông tin mà phía Mỹ đưa ra là một mưu đồ tuyên truyền cho việc chuẩn bị chương trình hạt nhân của Mỹ. Ông đã bày tỏ quan điểm này trên Twitter.

Trước đó, Mỹ đã tuyên bố về việc Nga vi phạm lệnh cấm trong những cuộc thử nghiệm hạt nhân. Cơ quan Tình báo của Bộ Quốc phòng Mỹ đã cáo buộc Nga tiến hành các vụ thử hạt nhân bí mật với sức mạnh hạt nhân được đánh giá là không quá lớn.

Tuyên bố được đưa ra sau cuộc họp của Thứ trưởng Ngoại giao Liên bang Nga, ông Serge Ryabkov và Trợ lý Bộ trưởng Ngoại giao Mỹ về Kiểm soát Vũ khí và An ninh Quốc tế Andrea Thompson tại Pra-ha, thủ đô của Cộng hòa Séc.

Tuy nhiên, các chi tiết của cuộc thử nghiệm đã không được tiết lộ. Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cho rằng, những cáo buộc của Mỹ đối với Nga là hoàn toàn vô căn cứ.

Phương Võ
Theo Vesti.ru

Tin tiêu điểm