Bản in

Thế giới

Chủ Nhật, 21/10/2018 16:00

Lực lượng vũ trang Ucraina nhận được tổ hợp tên lửa “Alder” mới nhất

Lực lượng vũ trang Ucraina nhận được tổ hợp tên lửa “Alder” mới nhất

GD&TĐ - Tổ hợp tên lửa mới nhất “Alder” được đưa vào biên chế Lực lượng Vũ trang Ucraina. Việc sản xuất loạt tổ hợp tên lửa này dự kiến sẽ thực hiện trong thời gian sắp tới.

Theo thông tin từ cổng thông tin điện tử chính phủ Ucraina trên trang Facebook, tổ hợp tên lửa sản xuất trong nước mới nhất “Alder” được chuyển giao cho phía lực lượng quân đội Ucraina và sẽ sớm bắt đầu sản xuất loạt.

Theo phòng thiết kế “Luch”, nơi sẽ phát triển loại tên lửa mới này của Tổng cục công nghiệp quốc phòng Ucraina, dự đoán rằng những tên lửa đầu tiên mà quân đội nước này nhận được sẽ vào khoảng giữa năm 2019.

“Theo đó, Lực lượng Vũ trang Ucraina sẽ được tăng cường khả năng phòng thủ của mình và có thể chiến đấu hiệu quả với kẻ thù xâm lược ở phía Đông của đất nước".

Trước đó, phía Ucraina đã có những công bố về tổ hợp tên lửa “Alder”, đây là hệ thống phản lực phóng loạt sử dụng tên lửa có điều khiển quỹ đạo bay, dựa trên hệ thống phản lực phóng loạt “Smerch” của Liên Xô.

Cũng theo công bố, hệ thống này có tầm xa hoạt động vào khoảng 120 km, và mỗi tên lửa cỡ 300 mm phóng từ 12 ống phóng sẽ hướng đến từng mục tiêu riêng biệt và có thể điều khiển quỹ đạo bay. Loại tên lửa sử dụng có thể được trang bị các loại đầu đạn khác nhau.

Tổng thống Ucraina Petro Poroshenko trước đó tuyên bố rằng việc sản xuất loạt tổ hợp tên lửa “Alder” sẽ bắt đầu trong năm 2018, còn Thư ký văn phòng quốc hội Ucraina Turchinov thông báo rằng “có một số lượng lớn khách hàng nước ngoài đang muốn đặt hàng hệ thống này của Ucraina”.

Nguyễn Diệp
Theo Topwar.ru