Bản in

Thế giới

Thứ Sáu, 14/12/2018 09:52

Lực lượng vũ trang Israel chặn thủ đô của Palestine

Lực lượng vũ trang Israel chặn thủ đô của Palestine

GD&TĐ - Quân đội Israel đã chặn các lối ra, vào của Ramallah, thủ đô của Chính quyền Palestine. 

Việc phong tỏa thành phố xảy ra ngay sau khi hai công dân Israel bị sát hại ở khu vực lân cận, theo Jonathan Konrikus, người phát ngôn của Lực lượng phòng vệ Israel nói.

Trước đó có thông tin cho rằng, người Palestine khi lái ô tô qua trạm xe buýt đã nổ súng giết chết hai công dân của nhà nước Do Thái và có ít nhất hai người khác bị thương. Kẻ tấn công đã chạy trốn khỏi hiện trường bằng ô tô và đi theo hướng Ramallah.

Kẻ giết người đang bị truy nã, lực lượng phòng vệ Israel đã chặn tất cả các lối vào và lối ra của Ramallah để chuẩn bị cho một chiến dịch trong khu vực này.

“Chiếc xe biến mất theo hướng Ramallah, giờ chúng tôi đã chặn lối vào và lối ra khỏi thành phố. Chúng tôi đang tìm kiếm ở đó và sẽ hành động trong khu vực trong tương lai gần”, Konrikus nói trong cuộc họp ngắn.

Theo thông tin từ lực lượng phòng vệ Israel, vụ nổ súng diễn ra gần khu định cư Ofra của người Do Thái. Vào  ngày trước, tại nơi này, công dân Israel cũng bị đuổi khỏi xe. Sau đó, vụ nổ súng đã khiến 7 người bị thương.

Nhớ lại rằng, Ramallah là trung tâm kinh tế, chính trị của Palestine. Đây là nơi cư trú của Tổng thống Palestine - Mahmoud Abbas và các cơ quan chức năng của ông cũng như các cơ quan ngoại giao của nước ngoài.

Đức Văn
Theo Topwar.ru

Tin tiêu điểm