Bản in

Thế giới

Chủ Nhật, 15/7/2018 18:13

Lực lượng tự vệ Ucraina nhận 55 máy bay trực thăng từ Pháp với giá nửa tỷ Euro

Lực lượng tự vệ Ucraina nhận 55 máy bay trực thăng từ Pháp với giá nửa tỷ Euro

GD&TĐ - Chính phủ Ucraina và công ty Airbus Helicopters của Pháp đã ký kết thỏa thuận mua 55 máy bay trực thăng cho lực lượng Cảnh sát quốc gia, lực lượng phục vụ tại biên giới và các lực lượng phục vụ khẩn cấp
Thỏa thuận có tổng giá trị 555 triệu Euro đã được ký tại tòa nhà chính phủ với sự có mặt của Thủ tướng Ucraina, ông Vladimir Groisman. Theo thỏa thuận, phía Ucraina sẽ nhận được 21 trực thăng H225, 10 trực thăng H145 và 24 trực thăng H125. Và phía Pháp phải chịu trách nhiệm hỗ trợ kỹ thuật, đào tạo phi công và nhân viên bảo dưỡng máy bay.

Những chiếc trực thăng này sẽ được sử dụng với các mục đích duy trì trật tự xã hội, chống khủng bố, bảo vệ biên giới, trinh sát, bảo vệ các mục tiêu đặc biệt quan trọng, hỗ trợ y tế, vận chuyển cứu trợ và thực hiện tìm kiếm cứu nạn cũng như cứu hỏa.

Trước đó Bộ trưởng Bộ nội vụ Ucraina, ông Arsen Avakov đã nói rằng Ucraina có thể giành lại quyền kiểm soát trên toàn bộ lãnh thổ Donetsk và Lugansk  mà không cần sự trợ giúp về mặt quân sự và lực lượng của Liên Hợp Quốc. Theo ý kiến của ông, lãnh thổ dưới sự kiểm soát của Kiev sẽ dần hình thành một chính quyền chuyển tiếp. 

Nguyễn Diệp
Theo News.rambler.ru