Bản in

Thế giới

Thứ Hai, 17/12/2018 09:11

Lực lượng tên lửa chiến lược Nga sẽ nhận được 100 vũ khí mới vào cuối năm

Hệ thống tên lửa RS-24 của NgaHệ thống tên lửa RS-24 của Nga

GD&TĐ - Lực lượng tên lửa chiến lược Nga sẽ nhận được khoảng 100 vũ khí mới, trong đó có các hệ thống tên lửa Yars, Chỉ huy Lực lượng tên lửa chiến lược Nga – Đại tướng Sergei Karrakaev nói.
 

“Vào cuối năm nay, khoảng 100 vũ khí mới được lên kế hoạch cung cấp cho quân đội, bao gồm các hệ thống tên lửa Yars cố định và di động” – ông Karakaev nói với tờ Krasnaya Zvezda trong một cuộc phỏng vấn.

Ông Karakaev cũng nói rằng vào năm 2021, đơn vị Uzhur sẽ trở thành đơn vị đầu tiên ở Nga được trang bị tên lửa đạn đạo liên lục địa Sarmat.

“Trong khuôn khổ chương trình vũ khí của nhà nước, ngành công nghiệp quốc phòng Nga đang tạo ra hệ thống tên lửa Sarmat. Dự kiến, việc trang bị cho quân đội tổ hợp tên lửa này được bắt đầu từ đơn vị Uzhur – nơi đang được trang bị tổ hợp Voevoda - hệ thống tiền thân của Sarmat” – ông nói.

“Các cuộc thử nghiệm tên lửa Sarmat đã kết thúc thành công… Cơ sở hạ tầng cho những chuyến bay thử tại cơ sở Plesetsk đang được tích cực tạo ra. Trong tương lai gần, các chuyến bay thử của tổ hợp này sẽ được bắt đầu và từ đó cho phép sản xuất hàng loạt các thành phần của nó” – ông Karakaev cho biết.

Chỉ huy Lực lượng tên lửa chiến lược Nga cũng nói rằng năm 2019, đơn vị Dombarovsky cũng trở thành đơn vị đầu tiên được trang bị các hệ thống tên lửa siêu thanh Avangard.

Hải Yến
Theo Sputnik