Bản in

Thế giới

Thứ Ba, 17/7/2018 18:08

Lực lượng phòng không Israel bắn hạ máy bay không người lái của Nga

Lực lượng phòng không Israel bắn hạ máy bay không người lái của Nga

GD&TĐ - Trên trang mạng công bố video ghi lại hình ảnh tấn công của lực lượng phòng không Israel lên máy bay không người lái trên không phận Syria. Trước đó IDF đã khẳng định thông tin máy bay không người lái bị bắn hạ ở Syria tại tỉnh Kuneitr. Thông tin từ Israel sau đó bổ sung thêm rằng máy bay không người lái “có thể thuộc Iran”.

Hiện nay đã xác định rõ việc máy bay không người lái bị lực lượng phòng không Israel bắn hạ thuộc Bộ quốc phòng Nga và nó có nhiệm vụ theo dõi vị trí của lực lượng khủng bố tại vùng biên giới phía Nam Syria. Máy bay không người lái bị tên lửa đánh chặn bắn hạ hôm 11 tháng 7 là chiếc “Outpost”của Nga.

Chiếc máy bay không người lái bị bắn hạ bởi Israel này là sản phẩm của ngành hàng không Nga nhưng được chế tạo dựa trên cơ sở các thành phần của Israel. “Outpost” được lắp ráp từ các chi tiết tương tự như trên chiếc “Searcher Mk II” của Israel được biên chế cho lực lượng vũ trang vào năm 1998 bởi công ty IAI. Và bây giờ Israel cho rằng chiếc máy bay không người lái này gây ra mối đe dọa an ninh biên giới của nước này và quyết định tiêu diệt nó.

Theo thông báo từ phía Israel, “Vật thể bay không xác định” đã xâm phạm biên giới Israel tại vùng cao nguyên Golan. Câu hỏi đặt ra ở đây là việc Israel đã cho rằng đây là vùng biên giới của họ có nằm trong luật quốc tế? Và nếu thiết bị bay không người lái “xâm phạm biên giới không phận Israel” thì tại sao các mảnh vỡ của “Outpost” lại nằm trên lãnh thổ Syria?

 

Theo Xuân DIệp
Topwar.ru