Bản in

Thế giới

Thứ Tư, 29/3/2017 19:07

Lực lượng phản ứng nhanh Mỹ tham gia tập trận chung với Hàn Quốc

Hàng nghìn binh sỹ Mỹ thuộc lực lượng phản ứng nhanh tham gia tập trận chung với Hàn Quốc mang tên Đại bàng non trong bối cảnh căng thẳng leo thang ở Bán đảo Triều Tiên.

Luc luong phan ung nhanh My tham gia tap tran chung voi Han Quoc - Anh 1

Một cuộc tập trận chung giữa Mỹ và Hàn Quốc. (Nguồn: AP)

Hãng thông tấn Yonhap dẫn nguồn tin quân đội Mỹ ngày 29/3 cho biết hàng nghìn binh sỹ thuộc các lực lượng phản ứng nhanh, trong đó có đội Stryker, đang tham gia cuộc tập trận chung với Hàn Quốc mang tên Đại bàng non trong bối cảnh tình trạng căng thẳng leo thang trên Bán đảo Triều Tiên.

Bộ Chỉ huy Thái Bình Dương của Mỹ được dẫn lời cho biết đơn vị Stryker này có khả năng cơ động cũng như linh hoạt chiến thuật cao trong tác chiến và được điều tới Hàn Quốc tham gia cuộc tập trận đang diễn ra này sau khi tham gia cuộc tập trận mang tên Hổ mang vàng tại Thái Lan.

Đơn vị này bao gồm 3 tiểu đoàn bộ binh, một phi đội do thám, một tiểu đoàn pháo, một đại đội chống tăng và một đại đội tình báo quân đội.

Ngoài ra, một nhóm lính thủy đánh bộ Mỹ cũng tham gia các hoạt động nhảy dù cùng với lính thủy đánh bộ Hàn Quốc trong khuôn khổ của Chương trình tập trận lính thủy đánh bộ Hàn Quốc (KMEP) hồi tuần trước./.

Theo VietnamPlus

Tin tiêu điểm