Bản in

Thế giới

Thứ Hai, 5/2/2018 16:41

Lực lượng người Kurd phóng tên lửa nổ tung xe tăng Thổ Nhĩ Kỳ ở Syria

Một xe tăng quân sự của Thổ Nhĩ KỳMột xe tăng quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ

GD&TĐ - Các đơn vị phòng vệ người Kurd vừa tải một video phá hủy xe tăng Thổ Nhĩ Kỳ ở Afrin, Syria lên một tài khoản Twitter.

Hình ảnh trong video cho thấy binh lính của Đơn vị bảo vệ nhân dân người Kurd (YPG) đã tấn công một xe tăng bằng tên lửa dẫn đường chống xe tăng (ATGM). Những báo cáo cho biết một nữ chiến binh đã tiến hành vụ tấn công này.

Trước đó, truyền thông nói rằng nữ chiến binh trong YPG đã cảm tử trong vụ tấn công làm chết ít nhất 5 quân nhân và khiến xe tăng bị phá hủy hoàn toàn.

Theo mạng lưới Al-Masdar của Lebanon, chiếc xe tăng bị phá hủy là xe tăng Leopard do Đức chế tạo.

Ankara đang điều tra tình hình xung quanh vụ tấn công để cố gắng xác định xem quốc gia nào đã cung cấp cho các lực lượng người Kurd vũ khí mạnh mẽ như vậy.

“Chúng tôi đang điều tra tình hình xung quanh cái chết của 5 binh lính, chúng tôi cũng đang điều tra nguồn gốc vũ khí đã tấn công xe tăng… Cho dù quốc gia nào trao cho khủng bố những loại vũ khí này thì chính quốc gia đó đang hợp tác với khủng bố” – Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan nói trong một cuộc họp báo.

Kể từ ngày 20/1, Thổ Nhĩ Kỳ đã tiến hành một hoạt động quân sự có tên “Olive Branch” chống lại các lực lượng người Kurd ở Syria, trong một khu vực do YPG (được Mỹ ủng hộ) kiểm soát. Họ xem Ankara là một chi nhánh của Đảng công nhân người Kurd (PKK) nhưng Thổ Nhĩ Kỳ lại xem là một tổ chức khủng bố. Trong khi đó Damascus phản đối các hoạt động vi phạm chủ quyền lãnh thổ của Syria.

Ankara đã tiến hành chiến dịch quân sự để phản ứng với tuyên bố của Mỹ rằng Washington sẽ đào tạo lực lượng hùng mạnh 30.000 quân trên lãnh thổ Syria, trong vùng đất do Các lực lượng Dân chủ Syria (đa số YPG chiếm phần lớn) kiểm soát.

Hải Yến
Theo Sputnik

Tin tiêu điểm