Bản in

Thế giới

Thứ Bảy, 23/9/2017 11:32

Lực lượng Mỹ ở Hàn Quốc nhận được tin nhắn sơ tán khẩn cấp

Binh lính Mỹ tham gia tập trận tại Hàn QuốcBinh lính Mỹ tham gia tập trận tại Hàn Quốc

GD&TĐ - Binh lính Mỹ ở Hàn Quốc đã nhận được một tin nhắn khẩn cấp nói rằng gia đình họ phải đi khỏi đất nước này nhanh chóng. Tuy nhiên, không lâu sau tin nhắn này được phát hiện là giả mạo.
 

Quân đội Mỹ đã buộc phải gửi một thông báo, yêu cầu binh lính kiểm tra mọi tin nhắn và đảm bảo rằng tất cả không phải giả mạo.

Các quan chức vẫn chưa thể công khai khẳng định tin nhắn giả mạo đó từ đâu đến hay có liên quan gì tới căng thẳng với Triều Tiên hay không.

Nhà lãnh đạo Kim Jong-un của Triều Tiên và quân đội của ông được xem là đang chỉ huy các hoạt động của không gian mạng cực kỳ tinh vi và đây cũng là một phần của quân đội Triều Tiên.

Tin nhắn nói với binh lính rằng tất cả những người không phải là nhân viên an ninh sẽ được sơ tán khỏi đất nước. Thông thường, những lệnh như vậy chỉ xuất hiện khi có nguy hiểm đối với những người ở Hàn Quốc, ví dụ như một cuộc tấn công từ Triều Tiên.

Theo một cảnh báo chính thức gửi tới binh lính Mỹ, tin nhắn lừa đảo đã được gửi qua SMS và Facebook tới “nhiều thành viên quân nhân và vợ, chồng của họ tại Hàn Quốc”. Binh lính Mỹ được yêu cầu thông báo bất kỳ thông tin mà họ thấy cho các quan chức tình báo, nhằm ngăn chặn sự phát triển của tin nhắn giả mạo.

Binh lính Mỹ ở Hàn Quốc cũng nhận được một thông điệp khẩn khác, nói rõ rằng quân đội Mỹ không gửi đi tin nhắn như vậy và cảnh báo binh lính cần cẩn thận về những tin nhắn họ có thể nhận được trong tương lai.

Hải Yến
Theo The Independent