Bản in

Thế giới

Thứ Bảy, 20/10/2018 17:01

Lực lượng đổ bộ đường không của Nga đang chờ đón pháo chống tăng tự hành mới nhất “Sprut-SDM1”

Lực lượng đổ bộ đường không của Nga đang chờ đón pháo chống tăng tự hành mới nhất “Sprut-SDM1”

GD&TĐ - Lực lượng đổ bộ đường không của Nga đang rất mong đợi được biên chế pháo chống tăng tự hành mới nhất “Sprut-SDM1”, họ cũng hi vọng rằng sẽ nhận được khí tài mới này trong năm 2020.- Thông tin từ phía chỉ huy lực lượng đổ bộ đường không Andrei Serdyukov.

Việc thử nghiệm cấp quốc gia đối với pháo chống tăng tự hành “Sprut-SDM1” sẽ được bắt đầu vào tháng 12 năm nay. Theo kế hoạch đến năm 2020, pháo tự hành mới nhất này sẽ được đưa vào biên chế cho đơn vị đổ bộ đường không của Nga.

Đại tá Andrei Serdyukov đã có chuyến làm việc nhằm kiểm tra quá trình sản xuất pháo chống tăng tự hành “Sprut-SDM1” cho lực lượng đổ bộ đường không Nga tại nhà máy chế tạo máy “VgTZ” tại Volgagrad. Người đứng đầu đơn vị đổ bộ đường không Nga được tham quan tổ hợp dây chuyền sản xuất quy mô lớn, xem xét mẫu pháo chống tăng tự hành “Sprut-SDM1” và làm quen với quy trình sản xuất các loại xe quân sự bộ binh BMD-4M.

“Sprut-SDM1” là loại pháo chống tăng tự hành có nhiệm vụ hỗ trợ hỏa lực cho đơn vị chiến đấu, thực hiện tác chiến với các loại xe bọc thép, tiêu diệt các căn cứ kiên cố của đối phương và lực lượng phòng thủ của đối phương, thực hiện trinh sát cũng như bảo vệ chiến đấu. Cỗ máy được trang bị pháo 125 mm, súng máy 7,62 mm và hệ thống điều khiển súng máy từ xa. 

Nguyễn Diệp
Theo Topwar.ru

Tin tiêu điểm