Bản in

Thế giới

Thứ Ba, 16/4/2019 08:31

Lực lượng cứu hỏa Pháp đáp lại đề xuất chữa cháy Nhà thờ Đức bà của TT Trump

TT Mỹ Donald TrumpTT Mỹ Donald Trump

GD&TĐ - Trước sự kiện Nhà thờ Đức Bà nổi tiếng của Pháp gặp hỏa hoạn vào tối qua (15/4), cách xa hàng ngàn dặm, TT Mỹ Donald Trump đã đưa ra đề xuất về cách giải cứu nhà thờ này.

“Thật kinh khủng khi chứng kiến ngọn lửa dữ dội ở Nhà thờ Đức Bà tại Paris” – TT Trump đăng dòng Tweet – “Có lẽ những máy bay chữa cháy có thể được dùng để dập lửa. Phải hành động ngay!”.

Tuy nhiên, những lính cứu hỏa chuyên nghiệp cho rằng đề xuất của TT Trump là không thực tế. Việc triển khai loại máy bay được sử dụng để chữa cháy rừng sẽ nguy hiểm ở khu vực thành thị, họ nhấn mạnh rằng sức mạnh của vòi phun nước có thể làm sập tòa nhà và đe dọa tính mạng lính cứu hỏa trên mặt đất.

“Việc thả nước xuống tòa nhà kiểu này rất có thể khiến cho toàn bộ cấu trúc sụp đổ” – cơ quan bảo vệ dân sự của chính phủ Pháp nói.

Sau đó, họ cũng đăng dòng Tweet bằng tiếng Anh như để đáp lại đề xuất của TT Trump: “Hàng trăm lính cứu hỏa của Đội cứu hỏa Paris đang làm mọi thứ có thể để kiểm soát ngọn lửa NotreDame. Mọi phương tiện đã được sử dụng, trừ máy bay ném bom nước, vì nếu sử dụng sẽ khiến cho toàn bộ cấu trúc nhà thờ bị sập”.

Tờ báo Le Monde của Pháp mô tả kế hoạch của TT Trump là “bất khả thi”.

Hình ảnh Nhà thờ Đức Bà trong cơn hỏa hoạn:

 

Hải Yến
Theo USA Today/Press TV