Bản in

Thế giới

Chủ Nhật, 14/10/2018 18:37

Lực lượng Biên phòng của Nga được trang bị thêm thuyền đa năng ​

Lực lượng Biên phòng của Nga được trang bị thêm thuyền đa năng  ​

GD&TĐ -  Chiếc thuyền đa năng thứ ba của dự án R1650 "Rondo" được đóng tại nhà máy đóng tàu Sredne-Nevsky, đã được bàn giao cho Lực lượng Biên phòng Nga.

 

Chiếc thuyền đa năng của dự án này được thiết kế để thực hiện nhiệm vụ tuần tra, kiểm tra, tìm kiếm và cứu nạn, làm nhiệm vụ tại các khu vực được chỉ định, vận chuyển nhân sự đặc biệt, hàng hóa, cứu hộ trong khu vực được giao.

Vỏ thuyền được làm bằng thép cho phép sử dụng thuyền vào mùa đông trong điều kiện có băng với kích thước nhỏ. Bên cạnh đó vật liệu composite được sử dụng trong cabin, boong, thang, cửa ra vào...để giảm trọng lượng tổng thể của tàu, cho phép sử dụng nó trong vùng nước nông.

Thuyền đa năng được trang bị thêm hai động cơ diesel Cursor 500, C13 ENT M50 có trọng lượng tổng thể là 27 tấn, tổ lái có 2 người, bên cạnh đó có thể chứa thêm 10 nhân viên. Khả năng dự trữ thực phẩm và nước cho 2 thuyền viên là 15 ngày, đối với thuyền viên và nhân viên đặc biệt, hành khách (10 người) là 5 ngày. Đặc biệt, thuyền có tốc độ tối đa lên tới 19 hải lý/giờ.

Đức Văn
Theo Topwar.ru

Tin tiêu điểm