Bản in

Thế giới

Thứ Ba, 10/4/2018 10:48

Luật sư của Tổng thống Mỹ bị khám xét văn phòng và nhà riêng

Michael Cohen - luật sư của Tổng thống Mỹ Donald TrumpMichael Cohen - luật sư của Tổng thống Mỹ Donald Trump

GD&TĐ - Cả văn phòng và nhà riêng của Michael Cohen, luật sư của Tổng thống Mỹ Donald Trump đã bị khám xét hôm qua (9/4 – giờ Mỹ).

Tờ New York Times lần đầu tiên thông báo rằng các nhân viên của FBI đã thu giữ vài tài liệu bao gồm tài liệu liên quan tới khoản chi 130.000 USD được trả cho nữ diễn viên đóng phim người lớn Stormy Daniels (tên thật là Stephanie Clifford). Tờ Washington Post cho biết Cohen đang bị điều tra vì gian lận ngân hàng và vi phạm trong chiến dịch tài chính.

“Hôm nay, Văn phòng luật sư Mỹ ở New York đã tiến hành một loạt các lệnh khám xét và thu giữ các liên lạc đặc biệt giữa khách hàng của tôi là Michael Cohen và những khách hàng của ông ấy” – Stephen Ryan, luật sư của Cohen, nói với tờ Times - “Tôi được hội đồng công tố viên cho biết hành động này một phần do văn phòng của cố vấn đặc biệt Robert Mueller giới thiệu”.

“Quyết định của văn phòng luật sư Mỹ ở New York nhằm tiến hành điều tra khám xét là hoàn toàn không phù hợp và không cần thiết” – ông Ryan nói tiếp – “Điều này khiến việc thu giữ không cần thiết những liên lạc giữa luật sư và khách hàng của ông ấy. Cách làm này của chính phủ cũng sai vì ông Cohen đã hợp tác hoàn toàn với tất cả các chính thể của chính phủ, bao gồm cung cấp hàng ngàn tài liệu cho quốc hội..”

FBI cũng thu thập email, các tài liệu về thuế và hồ sơ kinh doanh trong đợt lục soát này.

Phát ngôn viên Nhà trắng Sarah Huckabee Sanders nói rằng Nhà trắng không bình luận gì về việc trên. Trong khi đó Tổng thống Trump cho đây là một “điều xấu hổ”, một “cuộc tấn công vào đất nước của chúng ta”.

Hải Yến
Theo Sputnik