Bản in

Thế giới

Thứ Ba, 16/4/2019 06:52

Lửa trùm lên Nhà thờ Đức Bà

Khói và lửa bốc lên từ Nhà thờ Đức BàKhói và lửa bốc lên từ Nhà thờ Đức Bà

GD&TĐ - Một vụ cháy lớn đã xảy ra tại Nhà thờ Đức Bà ở trung tâm Paris vào khoảng 7 giờ tối qua (15/4 – giờ địa phương) – cảnh sát cho biết. Người ta có thể nhìn thấy những cột khói lớn bốc lên trên nhà thờ, trong khi đó ở bên trong ngọn lửa bùng lên bên cạnh hai tháp chuông.

Mái nhà thờ đã bị sập nhưng cấu trúc chính vẫn được bảo tồn, trưởng phòng cảnh sát cứu hỏa Paris Jean-Claude Gallet nói với phóng viên tại hiện trường – “Bây giờ chúng tôi tin rằng 2 tháp của Notre-Dame đã được cứu”.

Tuy nhiên, hiện vẫn có nguy cơ một số cấu trúc bên trong có thể sập và lính cứu hỏa sẽ làm việc xuyên đêm để kiểm soát chúng, ông nói.

Các công tố viên Paris đã mở một cuộc điều tra chính thức để xác định nguyên nhân của vụ cháy.

TT Pháp Emmanuel Macron cam kết xây dựng lại Notre-Dame.

“Chúng ta hãy tự hào bởi vì chúng ta đã xây nhà thờ này hơn 800 năm trước, chúng ta đã xây nó và qua nhiều thế kỷ. Đêm nay tôi tuyên bố chúng ta sẽ cùng nhau xây dựng lại nó” – TT Pháp nói.

Nhiều chính trị gia trên khắp thế giới cũng đã đăng lời chia sẻ và ủng hộ người dân Pháp trên Twitter, trong khi đó, nhiều người dùng mạng xã hội khác cũng chia sẻ những kỷ niệm của họ tới thăm Nhà thờ Đức Bà.

Một số hình ảnh hỏa hoạn tại Nhà thờ Đức Bà:

Hải Yến
Theo Euronews

Tin tiêu điểm