Bản in

Thế giới

Thứ Tư, 11/1/2017 21:00

Lời sấm truyền của 'Nostradamus Italia' ứng nghiệm, dân Italia lo sắp tận thế

Hai ngày mưa tuyết liên tiếp tại một ngôi làng Italia đã làm dấy lên lo ngại về sự "ứng nghiệm" của một lời tiên tri về ngày tận thế.

Loi sam truyen cua 'Nostradamus Italia' ung nghiem, dan Italia lo sap tan the - Anh 1

Lời "sấm truyền" về tận thế của nhà tiên tri Italy dễ làm liên tưởng đến Nostradamus (Ảnh minh họa: Getty)

Theo Express, các trận mưa tuyết kéo dài đã xảy ra tại một số khu vực ở miền Nam Italy vào tuần này, trong đó có Salento, vùng du lịch nghỉ dưỡng nổi tiếng nhìn ra Địa Trung Hải. Đây là một điều rất hiếm gặp.

Trùng hợp thay, hiện tượng thiên nhiên trên lại trùng với lới tiên đoán trong quá khứ của một nhà tiên tri, được mệnh danh là "Nostradamus của Italia".

Nhà tiên tri Matteo Tafuri (1492-1582) từ thế kỷ 16 đã đưa ra tiên đoán rằng 2 ngày mưa tuyết liên tiếp tại Salento sẽ dẫn tới "Ngày tận thế".

Lời tiên tri trên được viết trong một cuốn nhật ký được Tafuri giấu kín trong căn phòng của mình và mới chỉ được các nhà nghiên cứu phát hiện gần đây.

Thông tin về lời tiên tri đã khiến những người mê tín, hay ủng hộ thuyết ngày tận thế hết sức lo sợ, nhất là khi nó xảy ra chỉ vài ngày sau khi một bức tranh vẽ Đức mẹ Đồng trinh tại Macedonia được cho là đã "rơi lệ" - một dấu hiệu cũng thường được gắn với ngày tận thế.

Theo T.M (Theo Express)
Tin Nhanh

Tin tiêu điểm