Bản in

Thế giới

Thứ Ba, 9/4/2019 14:29

Lời ân hận muộn màng của phụ huynh nổi tiếng trong bê bối chạy trường rúng động nước Mỹ

Nữ diễn viên Felicity HuffmanNữ diễn viên Felicity Huffman

GD&TĐ - 13 vị phụ huynh, trong đó có nữ diễn viên Felicity Huffman và một huấn luyện viên sẽ phải nhận tội hối lộ và các hình thức lừa đảo khác trong bê bối chạy trường – các công tố viên liên bang ở Boston cho biết hôm qua (8/4).

Bà Huffman, một ngôi sao trong bộ phim truyền hình nổi tiếng “Desperate Housewives” đã thừa nhận chi 15.000 USD cho một tổ chức từ thiện giả mạo có liên quan tới Rick Singer để gian lận bài thi SAT cho con gái.

Bà sẽ phải đối mặt với án tù 20 năm. Đáp lại sự hợp tác của Huffman, các công tố viên liên bang sẽ đề nghị mức nhẹ của khung hình phạt tù, cùng với số tiền phải nộp 20.000 USD và 12 tháng giám sát sau khi ra tù. Họ sẽ không đưa ra thêm các tội danh khác.

Một thẩm phán liên bang sẽ có phán quyết cuối cùng về hình phạt đối với bà Huffman và những bị cáo khác.

“Tôi hoàn toàn thừa nhận tội của mình và với sự ân hận, xấu hổ sâu sắc về những gì tôi đã làm, tôi chấp nhận chịu trách nhiệm hoàn toàn cho những hành động của mình, đồng thời chấp nhận hậu quả của những hành động đó” – bà Huffman nói trong một tuyên bố.

“Tôi xấu hổ vì nỗi đau mình đã gây cho con gái, cho gia đình, bạn bè, đồng nghiệp của tôi và cộng đồng giáo dục. Tôi muốn xin lỗi họ và đặc biệt, tôi muốn xin lỗi những học sinh đã học tập chăm chỉ hàng ngày để có thể vào đại học, xin lỗi cha mẹ các em – những người đã có sự hy sinh to lớn để hỗ trợ con cái mình và họ làm việc này một cách trung thực” – Bà Huffman nói tiếp.

“Con gái tôi hoàn toàn không biết gì về hành động của tôi và theo sự sai lầm nghiêm trọng của mình, tôi đã lừa dối con mình. Lỗi lầm với con tôi và với cộng đồng tôi sẽ mang theo tới cuối đời. Mong muốn giúp con gái mình không thể biện hộ cho việc vi phạm luật hay lừa đảo của tôi” – nữ diễn viên nói.

Huffman, Gregory và Marcia Abbott, Jane Buckingham, Gordon Caplan, Robert Flaxman, Agustin Huneeus Jr., Marjorie Klapper, Peter Jan Sartorio, Stephen Semprevivo và Devin Sloane đều phạm tội lừa đảo và gian lận. Theo các công tố viên, họ đều đã nhận tội của mình.

Các công tố viên đã đề nghị một số hình phạt đối với các tội danh trên, mức phạt tù từ 12 tới 18 tháng và có giảm nhẹ như đối với bà Huffman.

Hải Yến
Theo CNN

Tin tiêu điểm