Bản in

Thế giới

Thứ Năm, 25/10/2018 18:27

Lộ thêm điều bí ẩn trên chuyến bay định mệnh MH370

Ông Ghyslain Watterlos và vợ conÔng Ghyslain Watterlos và vợ con

GD&TĐ - Các nhà điều tra Pháp vừa phát hiện ra một “bên thứ ba” bí ẩn có thể nắm giữ dữ liệu kỹ thuật về đường bay của máy bay mất tích MH-370. Ngoài ra họ còn xác định một số “hành khách tò mò” trên máy bay mà họ tin rằng cần điều tra thêm.
 

Thông tin được tiết lộ từ Ghyslain Watterlos – một người Pháp bị mất vợ và 2 con trên chuyến bay MH370.

Watterlos cho biết nhóm điều tra Vận tải hàng không Gendamarie (GTA) của Pháp cho rằng điều tra của họ về sự biến mất của MH370 không giống với báo cáo điều tra của Malaysia.

Họ kết luận rằng một người quốc tịch Malaysia và các chuyên gia hàng không đã ngồi trực tiếp dưới mô đun Satcom của MH370 có kiến thức kỹ thuật để xâm nhập vào hệ thống liên lạc và giấu đi tuyến đường của máy bay.

Ông Wattrelos nói rằng các điều tra viên của Pháp đã xác định một “bên thứ 3” sở hữu thông tin hoặc dữ liệu liên quan tới việc di chuyển của chiếc máy bay mất tích.

Ngoài việc xác định dữ liệu mà FBI và Boeing cung cấp, các điều tra viên đang tìm cách xem xét liệu bên thứ ba này có khả năng tái lập trình hay thậm chí xâm nhập vào Satcom (ăng ten trên máy bay giúp liên lạc với vệ tinh Inmarsat).

Ông Wattrelos nói thêm rằng “dữ liệu vệ tinh này rất quan trọng để hiểu thêm về đường bay”.

Hải Yến
Theo The Sun