Bản in

Thế giới

Thứ Ba, 24/10/2017 11:47

Lo ngại ông Kim Jong un sử dụng vũ khí sinh học để tiêu diệt lính Mỹ

Ông Kim Jong un tới thăm một xưởng giàyÔng Kim Jong un tới thăm một xưởng giày

GD&TĐ - Nguồn tin từ Đại học Harvard cho rằng lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong un có thể đang sản xuất hàng loạt vũ khí sinh học để tiêu diệt hàng ngàn người bằng cách làm lây lan căn những căn bệnh nguy hiểm.
 

Một báo cáo của trung tâm Belfer thuộc trường Kennedy của Đại học Harvard (Mỹ) cho rằng ông Kim Jong un có thể đang thu thập các chất gây bệnh dịch hạch, bệnh than, bệnh tả và có thể nhằm vào binh lính Mỹ.

Trích lời Bộ Quốc phòng Hàn Quốc, trung tâm Belfer nói “Triều Tiên đang có 13 loại chất sinh học có thể được vũ khí hóa trong vòng 10 ngày, các chất gây bệnh than và bệnh đậu mùa có thể sẽ được triển khai”

Báo cáo tiếp tục cho rằng “Các chất như bệnh than có thể gây ra thương vong lớn chỉ với một lượng nhỏ: Chỉ vài kg chất gây bệnh than, tương đương với vài chai rượu, là có thể truyền bệnh vào một thành phố đông đúc và làm 50% dân số thiệt mạng. Nếu được sử dụng trên quy mô lớn, những vũ khí này có thể không chỉ gây ra hàng chục ca tử vong, mà còn tạo ra sự sợ hãi và làm tê liệt xã hội”.

Hải Yến
Theo Daily Mail

Tin tiêu điểm