Bản in

Thế giới

Thứ Năm, 8/2/2018 15:24

Liên quân do Mỹ đứng đầu tấn công dữ dội ở Syria

Chiến đấu cơ của MỹChiến đấu cơ của Mỹ

GD&TĐ - Bộ chỉ huy Trung tâm Mỹ (Centcom) tuyên bố rằng lực lượng liên quân do Mỹ đứng đầu ở Syria đã tấn công vào lực lượng ủng hộ chính quyển Syria để bảo vệ các trụ sở của Lực lượng Dân chủ Syria. Tuy nhiên Damascus vẫn chưa bình luận về đợt tấn công này.

Theo các nguồn được hãng tin ABC trích dẫn, ít nhất 100 binh lính của lực lượng ủng hộ chính phủ đã bị thiệt mạng trong các cuộc tấn công của liên quân do Mỹ đứng đầu tại Syria.

Trước đó Bộ chỉ huy Trung tâm Mỹ đã tuyên bố liên quân đã tiến hành các cuộc không kích phòng vệ nhằm vào lực lượng ủng hộ chính phủ Syria vì họ đã tấn công các Lực lượng dân chủ Syria có trụ sở gần sông Euphrates.

Đây không phải là lần tấn công đầu tiên của liên quân do Mỹ đứng đầu nhằm vào lực lượng ủng hộ chính phủ Syria. Ngày 6/4/2017, Mỹ đã bắn 59 tên lửa Tomahawk vào không phận quân sự của chính phủ Syria ở Ash Sha’irat sau khi Liên quân quốc gia Cách mạng Syria và các lực lượng đối lập cho rằng Damascus đã dùng vũ khí hóa học tấn công Khan Shaykhun ở Iblib. Cuộc tấn công này bị Moscow lên án vì cho rằng đã không điều tra trước vụ việc.

Ngày 17/9/2016, liên quân do Mỹ đứng đầu tiến hành 4 đợt tấn công nhằm vào quân đội Syria ở gần sân bay Deir ez-Zor, làm 62 binh lính thiệt mạng và 100 binh lính khác bị thương. Sau đó, Lầu năm góc đưa ra một báo cáo cho rằng lực lượng liên quân tấn công quân đội Syria ở Deir ez-Zor là do “lỗi đáng tiếc và ngoài dự kiến”.

Hải Yến
Theo Sputnik

Tin tiêu điểm