Bản in

Thế giới

Thứ Năm, 8/2/2018 10:10

Liên minh do Mỹ đứng đầu không kích lực lượng ủng hộ chính phủ Syria

Máy bay của Không lực Mỹ tấn công tại SyriaMáy bay của Không lực Mỹ tấn công tại Syria

GD&TĐ - Liên minh do Mỹ đứng đầu đã tiến hành các đợt không kích phòng thủ chống lại các lực lượng ủng hộ chính phủ ở Syria khi lực lượng này tấn công các trụ sở của Lực lượng dân chủ Syria gần sông Euphrates – Bộ tư lệnh Trung ương Hoa Kỳ cho biết trong một thông cáo báo chí hôm 7/2.
 

“Các lực lượng ủng hộ chính quyền Syria đã bắt đầu một cuộc tấn công chống lại các trụ sở của Lực lượng Dân chủ Syria vào ngày 7/2” – thông cáo cho biết – “Để bảo vệ các lực lượng liên minh và đối tác, Liên minh đã tiến hành không kích các lực lượng nhằm đẩy lùi hành động hiếu chiến chống lại các đối tác tham gia vào nhiệm vụ đánh bại khủng bố của Liên minh toàn cầu”.

Lầu năm góc đã cung cấp vũ khí cho Lực lượng Dân chủ Syria trong đó chiếm đa số là người Kurd và nói rằng vũ khí này để sử dụng ở Raqqa, Syria, để giành lại nơi này từ tay khủng bố.

Trước đó, thông tin từ Defense Post cho biết liên minh do Mỹ đứng đầu đang đào tạo một lực lượng trên lãnh thổ Syria để duy trì an ninh biên giới. Tuy nhiên, Thổ Nhĩ Kỳ kịch liệt phản đối việc này.

Liên minh do Mỹ đứng đầu gồm hơn 70 thành viên đã được thành lập để chống lại nhóm khủng bố IS. Các đợt không kích của liên minh tại Syria không được chính phủ của tổng thống Bashar Assad hay Hội đồng bảo an Liên hợp quốc cho phép.

Hải Yến
Theo Sputnik

Tin tiêu điểm