Bản in

Thế giới

Thứ Tư, 11/4/2018 11:42

Liên hợp quốc bác Nghị quyết của Nga nhằm tìm hiểu vụ tấn công ở Douma,Syria

Tổ chức Cấm vũ khí hóa học (OPCW) Tổ chức Cấm vũ khí hóa học (OPCW)

GD&TĐ - Trong lần bỏ phiếu thứ 3 trong ngày, Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc đã bỏ phiếu chống lại nghị quyết dự thảo của Nga nhằm ủng hộ nhiệm vụ tìm sự thật ở Douma, Syria – nơi được cho là đã xảy ra một cuộc tấn công bằng vũ khí hóa học gần đây khiến nhiều thường dân thiệt mạng.
 

“Nghị quyết dự thảo đã không được thông qua vì không đạt được số phiếu yêu cầu” – Chủ tịch Hội đồng bảo an Liên hợp quốc Gustavo Meza – Cuadra cho biết.

Tổ chức Cấm vũ khí hóa học (OPCW) được xem là cơ quan giám sát hàng đầu thế giới về việc sử dụng vũ khí hóa học.

Nga, Trung Quốc, Bolivia Kazakhstan và Ethiopia đã bỏ phiếu ủng hộ nghị quyết, trong khi đó Pháp, Mỹ, Anh và Ba Lan đã bỏ phiếu chống. Các thành viên khác trong số 15 thành viên bỏ phiếu trắng.

Trước đó trong ngày, 2 nghị quyết nhằm tái thiết cơ chế điều tra vụ tấn công bằng vũ khí hóa học ở Syria của Hội đồng bảo an Liên hợp quốc cũng thất bại. Trong đó, Mỹ và Nga, mỗi nước thảo ra một nghị quyết.

Để làm rõ, OPCW đã lên đường tới khu vực có liên quan ở Syria theo sự ủng hộ của Anh và Nga hôm thứ 2 vừa qua. Đại sứ Nga đã đề nghị các lực lượng Syria và Nga hộ tống các điều tra viên tới hiện trường.

Hải Yến
Theo Sputnik