Libya: Số người thiệt mạng tăng lên khi rocket nhắm vào Tripoli

HẢI YẾN - 07:00 17/04/2019
 Tổ chức Quan sát Libya công bố ảnh khu vực dân cư ở Tripoli bị tấn công Tổ chức Quan sát Libya công bố ảnh khu vực dân cư ở Tripoli bị tấn công

Mặc dù các nhà chức trách chưa khẳng định nhưng tổ chức Quan sát Libya cho biết 4 người đã thiệt mạng sau một đợt tấn công dữ dội vào các khu vực dân cư. 23 người khác được cho là bị thương.

Một số người dùng mạng xã hội cho biết 3 ngôi nhà bị tên lửa đất đối đất bắn từ phía nam Tripoli phá hủy.

Cuộc tấn công mới nhất trên đây diễn ra sau khi các video được lan truyền trên mạng xã hội, cho thấy các lực lượng trung thành với tướng Khalifa Haftar – người đứng đầu Quân đội Quốc gia Libya (LNA) -  đã nã đạn vào khu vực cư dân.

Tổ chức Y tế thế giới cho biết trong một tuyên bố gần đây rằng ít nhất 121 người đã thiệt mạng và hàng trăm người khác bị thương kể từ khi cuộc xung đột đầu tiên nổ ra cách đây vài tuần giữa các lực lượng vũ trang Libya và những người liên quan tới ông Haftar.

Cuộc xung đột gần đây ở Libya bắt đầu vào ngày 4/4 sau khi tướng Haftar ra lệnh cho một cuộc tấn công nhằm vào Tripoli – nơi hiện do chính phủ lâm thời được Liên hợp quốc ủng hộ kiểm soát (GNA).

Kể từ khi lãnh đạo Muammar Gaddafi bị phế truất và sát hại, Libya đã bị chia cắt. Một bên là quốc hội do LNA ủng hộ kiểm soát phía đông Libya trong khi đó GNA quản lý phía tây đất nước từ Tripoli.

Hải Yến
Theo Sputnik

Bình luận của bạn đọc